Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 26/03/2023 06:00 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội thăm và chúc mừng Hội báo toàn quốc 2018

Biên phòng - Chiều 16-3, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới thăm và chúc mừng Hội báo toàn quốc năm 2018.

mxukynbfw0-73690_1730202481120602462_nh_1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm gian trưng bày báo Biên phòng. Ảnh: Kim Nhượng

Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển; Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn; Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam Thuận Hữu....

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm các gian trưng bày của các báo tham gia trong Hội báo toàn quốc năm 2018, các gian trưng bày theo chuyên đề: “Báo chí với công tác Xây dựng Đảng”; “Báo chí với Quốc hội và cử tri”; “Báo chí với việc xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động” và “Đạo đức người làm báo”, đặc biệt các khối báo chí trong đó có khối báo chí quân đội.

Sau khi thăm các gian trưng bày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao sáng kiến của Hội Nhà báo Việt Nam trong việc tổ chức Hội báo toàn quốc với nhiều hoạt động hấp dẫn, phong phú, góp phần tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa cơ quan báo chí, giữa những người làm báo. Hội báo còn có nhiều đầu báo của các Ban, Bộ, ngành, thu hút nhiều độc giả tới tham gia, hưởng hứng, khích lệ báo chí hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Cũng nhân dịp tới thăm Hội báo toàn quốc, Chủ tịch Quốc hội ghi nhận những đóng góp quan trọng của các cơ qan thông tấn, báo chí trong việc phản ánh các hoạt động chính trị, kinh tế-xã hội, ngoại giao, những vấn đề quan trọng của đất nước.

Cùng ngày, trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức Lễ hiến tặng hiện vật Bảo tàng Báo chí cách mạng Việt Nam và gặp gỡ một số nhà báo tuổi 90 gồm các nhà báo: Phan Quang, Hà Đăng, Thái Duy, Đặng Minh Phương, Đào Nguyên Cát, Nguyễn Khắc Tiếp, Phan Phú Bằng, Nguyễn Trần Thiết, Lý Thị Trung, Võ Thế Ái. Đây đều là những nhà báo lão thành đã có những đóng góp lớn cho nền báo chí cách mạng nước nhà.

Tại buổi lễ, nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã gửi lời chúc tới các nhà báo lão thành luôn mạnh khỏe, nhiều niềm vui, tiếp tục viết báo và là tấm gương sáng cho những nhà báo trẻ noi theo.

xyg3plw9va-73690_268701943679790396_nh_2
Nhà báo Hồ Quang Lợi trao chứng nhận cho các đại biểu tại Lễ hiến tặng hiện vật Báo tàng báo chí cách mạng Việt Nam và giao lưu gặp mặt các nhà báo tuổi 90. Ảnh: Kim Nhượng

Tại cuộc gặp gỡ, nhà báo lão thành Phan Quang đã chia sẻ những kỷ niệm xúc động trong quãng đời làm báo của mình. Làm báo trong thời kỳ chiến tranh gian khổ, thiếu thốn, nhưng với sự yêu nghề và trách nhiệm của một người chiến sĩ cầm bút, ông luôn luôn dặn lòng hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước, nhân dân giao phó. Nhà báo Phan Quang đã căn dặn các thế hệ nhà báo trẻ phải tiếp nối truyền thống của tra ông đi trước, tích cực rèn luyện bản thân, nâng cao nghiệp vụ báo chí đã đắp ứng được bạn đọc trong thời đại mới.

Cũng nằm trong khuân khổ của Hội báo toàn quốc, chiều cùng ngày Liên chi hội Nhà báo, cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức chương trình giao lưu "Báo chí truyền thông với những vấn đề thu hút sự quan tâm của xã hội".

0t2h4r5vyw-73690_2966970581832095673_nh_3
Toàn cảnh buổi giao lưu "Báo chí truyền thông với vấn đề thu hút sự quan tâm của xã hội". Ảnh: Kim Nhượng

Đây là dịp để cơ quan quản lý báo chí, cơ quan báo chí, nhà báo và công chúng giao lưu, gặp gỡ, trao đổi thông tin về những vấn đề, sự kiện được toàn xã hội quan tâm.

Buổi giao lưu đã phân tích, làm rõ mối quan hệ gắn kết, cộng đồng trách nhiệm giữa báo chí trong cả nước và quản lý nhà nước nhằm khắc phục những tồn tại, yếu kém. Tại buổi giao lưu, nhiều nhà báo có kinh nghiệm cũng như nhiều nhà báo trẻ tham dự, đưa ra các ý kiến, thắc mắc, từ đó trao đổi cùng nhau đưa ra những phương án tối ưu trong truyền thông.

Kim Nhượng

Bình luận

ZALO