Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 25/03/2023 11:37 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Hà Nam

Biên phòng - Ngày 17-7, tiến tới kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sỹ ( 27-7-1947/27-7-2018), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm, tặng quà các thương binh nặng đang điều dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên (xã Yên Nam, huyện Duy Tiên) và Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng (thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam).

zc0xkuyt35-1920_f_jjqlfm560_177ctqhthamhanam_1
Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, động viên các thương binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Ảnh Q.H

Nói chuyện với các thương binh và cán bộ điều dưỡng, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng khi các Trung tâm điều dưỡng thương binh ngày càng khang trang, sạch đẹp hơn, từng bước hiện đại hóa trang thiết bị để các thương bệnh binh ngày càng được chăm sóc tốt hơn.

“Việc chăm sóc thương binh, bệnh binh, chăm lo các gia đình chính sách và người có công là chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước. Thời gian qua, các bộ, ngành Trung ương, địa phương, các tổ chức và nhân dân cả nước đã có nhiều việc làm thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, quán triệt chủ trương của Đảng, Nhà nước trong công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, quan tâm chế độ, chính sách đối với gia đình liệt sĩ, người có công với nước. Những việc làm này đã tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp, nhân văn của dân tộc Việt Nam” - Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định.

Nói chuyện với các thương binh, bệnh binh, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi lời thăm hỏi ân cần, sự tri ân sâu sắc tới các thương binh và bày tỏ xúc động trước những tấm gương thương binh vượt lên những mất mát, hy sinh trong chiến tranh, chiến thắng bệnh tật, tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước trong điều kiện có thể. Đây là việc làm rất đáng trân trọng, thể hiện tinh thần “tàn nhưng không phế”, gắn kết, chăm sóc nhau, sống vui, sống có ích…

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng như tỉnh Hà Nam phát huy những cách làm đầy ý nghĩa, thường xuyên quan tâm tổ chức cho các đồng chí thương binh được gặp gỡ, giao lưu với thương bệnh binh ở các trung tâm khác nhau để đời sống tinh thần của các thương bệnh binh thêm phong phú hơn, ổn định sức khỏe, lạc quan, vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Cũng nhân dịp này, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đến dâng hương tại Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ tỉnh Hà Nam và Đền thờ 10 cô gái Lam Hạ anh hùng.

V.H

Bình luận

ZALO