Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 01/06/2023 10:57 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ dự Lễ chào cờ Tổ quốc tại Cột cờ Lũng Cú

Biên phòng - Sáng 18-1, tại Hà Nội, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP, chủ trì buổi làm việc kiểm tra công tác chuẩn bị cho chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” sẽ được tổ chức vào các ngày 26-28/1 tới tại Hà Giang.

t6dq_dsc-0007
Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Tư lệnh BĐBP, chủ trì buổi làm việc. Ảnh: Bảo Ngọc

Báo cáo tại buổi làm việc, Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP cho biết, được sự chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP về thực hiện các nội dung liên quan đến chương trình, Cục Chính trị đã chuẩn bị xong các văn bản, tài liệu; xây dựng đề cương chi tiết điều hành các sự kiện diễn ra trong khuôn khổ chương trình; tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị và chính quyền địa phương trong việc triển khai các nội dung công việc được giao.

gv04_dsc-0034
Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP báo cáo tại buổi làm việc. Ảnh: Bảo Ngọc

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP lưu ý các đơn vị cần cụ thể, chi tiết trong từng nội dung, thường xuyên kiểm tra tiến độ thực hiện chương trình; chủ động đối phó với thời tiết….

Kết luận buổi làm việc, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến chỉ đạo các đơn vị nhanh chóng, tích cực triển khai những phần việc còn lại; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, các ban, ngành liên quan thực hiện tốt các hoạt động, để chương trình thực sự là một sự kiện có ý nghĩa đối với bà con các dân tộc vùng cao Hà Giang.

Đồng chí Tư lệnh đặc biệt nhấn mạnh đến việc chuẩn bị chu đáo công tác phục vụ các hoạt động của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương tại Hà Giang như Lễ chào cờ Tổ quốc tại Cột cờ Lũng Cú; thăm, chúc Tết hộ nghèo khu vực biên giới và chương trình giao lưu nghệ thuật “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” được truyền hình trực tiếp trên kênh Quốc phòng Việt Nam….

Dự kiến, trong chương trình, Ban Tổ chức sẽ trao tặng 500 suất quà cho các hộ nghèo, 20 suất quà cho các lão thành cách mạng, 700 suất quà cho trẻ em nghèo và 50 suất học bổng trong chương trình "Nâng bước em tới trường", tặng 6 căn nhà "Mái ấm cho người nghèo biên giới" (mỗi căn trị giá 70 triệu đồng), 30 con bò giống cho 30 hộ nghèo (trị giá mỗi con 15 triệu đồng). Trị giá quà tặng khoảng gần 2 tỷ đồng.

Bảo Ngọc

Bình luận

ZALO