Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 26/02/2024 04:42 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt báo chí nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019

Biên phòng - Nhân dịp Xuân mới Kỷ Hợi 2019, chiều 21-1, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân có cuộc gặp mặt thân mật lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí.

3z214bxjlp-10090_f_jr6codln1_DSC_3150
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Phạm Diệu

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí và đánh giá cao những đổi mới của các cơ quan thông tấn, báo chí trong công tác thông tin về hoạt động của QH với nhiều nội dung, chuyên trang, chuyên mục phong phú, đa dạng, thiết thực, sáng tạo và sinh động.

“Hoạt động của QH trong năm vừa qua đã được các cơ quan thông tấn báo chí đưa tin một cách đầy đặn hơn, bám sát hơn vào các hoạt động thường xuyên của QH, của Ủy ban Thường vụ QH cũng như các cơ quan của QH, góp phần giúp cho các hoạt động của QH ngày càng trở nên gần gũi hơn với cử tri, nhân dân” – Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh.

Thực tiễn của hoạt động của QH trong năm qua cho thấy việc tiếp tục phát huy vai trò của các cơ quan thông tấn, báo chí trong thông tin, tuyên truyền về hoạt động QH là rất cần thiết, đặc biệt là thông tin tuyên truyền những dự án Luật đang được xem xét, thảo luận. Theo Chủ tịch QH, năm 2019, QH đặt ra những nhiệm vụ nặng nề trong hoạt động lập pháp, dự kiến sẽ xem xét, thông qua 18 dự án luật, trong đó có nhiều dự án luật phức tạp. Vì vậy, các cơ quan thông tấn, báo chí thông tin về hoạt động của QH tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, sự đầu tư chuyên sâu về chuyên môn để nâng cao chất lượng tin, bài, công tác thông tin tuyên truyền, chuyển tải thông tin đến cử tri và nhân dân cả nước.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị các cơ quan của QH cần có cơ chế phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với Tổng Thư ký QH để chia sẻ, cung cấp thông tin một cách chủ động và kịp thời hơn nữa cho các cơ quan thông tấn, báo chí về hoạt động của QH cũng như tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các phóng viên tác nghiệp.

Đối với cơ quan báo chí, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị, khi đưa tin về các hoạt động lập pháp của QH, các phóng viên phải hiểu sâu sắc về nội dung của các chính sách, các dự án luật đang được nghiên cứu, xây dựng, để báo chí thực sự là diễn đàn thảo luận, nơi đưa ra những thông tin chính thức về các nội dung, khía cạnh của các dự án luật, các luật. Nội dung thông tin phải bảo đảm tính chính xác, khách quan, tránh thông tin một chiều hoặc thiếu tính xây dựng. Tạo được niềm tin vững chắc của độc giả, cử tri và nhân dân; đấu tranh với những luận điệu sai trái, xuyên tạc, nhất là trên mạng xã hội…

“Trong không khí Tết cổ truyền Kỷ Hợi của dân tộc đang đến gần, buổi gặp mặt hôm nay là dịp để nhìn lại công tác thông tin báo chí trong một năm qua và là dịp để QH, các cơ quan của QH cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ và những đóng góp tích cực của các cơ quan thông tấn, báo chí trong công tác thông tin, tuyên truyền về hoạt động của QH, các cơ quan của QH tới đông đảo cử tri và nhân dân cả nước” - Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ.

Danh Anh

Bình luận

ZALO