Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 29/05/2023 12:17 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên

Biên phòng - Tiếp tục chuyến công tác tại Thái Nguyên, ngày 20-5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã làm việc với các cơ quan ngành Nội chính tỉnh Thái Nguyên và đến thăm cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Quân khu I.

Báo cáo với Chủ tịch nước, lãnh đạo các ngành Công an, Kiểm sát, Tòa án tỉnh Thái Nguyên cho biết, sau 6 năm thực hiện Nghị quyết 49 của Bộ Chính trị về chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020, tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện nghiêm túc và đạt được những kết quả quan trọng, chất lượng hoạt động tư pháp được nâng lên rõ rệt.
5344230720120520194304562.jpg

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Quân khu I. Ảnh: báo Thái Nguyên

Công tác điều tra, truy tố, xét xử thi hành án tiếp tục được nâng cao. Lực lượng Công an đã mở nhiều đợt tấn công truy quét các loại tội phạm. Ngành kiểm sát đã tập trung đẩy mạnh công tác kiểm soát các hoạt động tư pháp và thực hành quyền công tố, tỷ lệ truy tố hàng năm đạt 99%; công tác xét xử  của ngành tòa án có nhiều tiến bộ, trình tự, thủ tục xét xử các vụ án được thực hiện chặt chẽ theo đúng tinh thần cải cách tư pháp, tỷ lệ giải quyết án sơ thẩm, phúc thẩm đạt hơn 90%...

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị lãnh đạo các ngành Công an, Kiểm sát, Tòa án cần phải có đề xuất cụ thể các giải pháp để tháo gỡ khó khăn đặc biệt là các quy định trong việc đào tạo chuẩn hóa đội ngũ cán bộ như điều tra viên, kiểm sát viên, thẩm phán...để tạo sự  đồng bộ trong đào tạo cán bộ ngành Tư pháp.

Đề cập vấn đề cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn của ngành tòa án và kiểm sát, Chủ tịch nước nhấn mạnh, cùng với hỗ trợ của trung ương cần phối hợp với địa phương để tập trung đầu tư xây dựng trụ sở, trang bị cơ sở vật chất tạo sự chuyển biến trong vài năm, nhất là chuẩn bị cho việc thành lập tòa án sơ thẩm khu vực.

Trước đó, Chủ tịch nước và đoàn công tác đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Quân khu I.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang yêu cầu cán bộ, chiến sỹ Quân khu cần tập trung thực hiện tốt công tác quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân, đồng thời kết hợp chặt chẽ với chính quyền các tỉnh trong khu vực để phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới.

Theo Chinhphu.vn

Bình luận

ZALO