Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 24/09/2021 01:33 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Ngày hội sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc

Biên phòng - Nhân dịp Năm mới Đinh Dậu, ngày 4-2, tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Văn phòng Chủ tịch nước, các Bộ, ngành, địa phương tổ chức ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc”. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến dự, trồng cây lưu niệm và phát biểu chúc Tết cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

pxqeausz0b-58524_20201618851958726490_IMG_1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng quà cho đồng bào các dân tộc. Ảnh: Hương Mai

Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm nay thu hút hơn 200 bà con dân tộc là già làng, người có uy tín, nghệ nhân, chức sắc tôn giáo... đại diện cho 16 dân tộc thiểu số Việt Nam gồm: Mông, Hà Nhì, Ơ Đu, Pu Péo, Tà Ôi, Tày, Nùng, Thái, Khơ Me, Mạ, Sán Chay, Chăm, Dao, E Đê, Khơ Mú, Mường đến từ Điện Biên, Lai Châu, Thái Nguyên, Hòa Bình, An Giang, Nghệ An, Lâm Đồng, Sóc Trăng, Hà Giang, Thừa Thiên Huế và thủ đô Hà Nội. Đặc biệt, ngày hội cũng đón gần 100 kiểu bào đến từ 24 quốc gia, vùng lãnh thổ về quê ăn Tết đến tham dự.

Trong không khí đầm ấm, chan hòa tình cảm của đồng bào các dân tộc đại diện cho cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các đại biểu đã nghe đại diện bà con phát biểu ý kiến, chúc Tết Chủ tịch nước và đón nhận những món quà chứa đầy tình cảm cùng nét văn hóa đặc sắc của dân tộc mình dành tặng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

5895ea8b1441aac23b004fbe
 Đại diện các dân tộc tặng quà cho Chủ tịch nước. Ảnh: Hương Mai

Phát biểu và chúc Tết cộng đồng các dân tộc Việt Nam, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi tới các gia đình, bản làng lời thăm hỏi ân cần, những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất; ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, những kết quả, thành tích của đồng bào các dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong năm 2016 vừa qua.

Chủ tịch nước tin tưởng và mong muốn các già làng, trưởng bản, nghệ nhân, chức sắc tôn giáo, người có uy tín tiêu biểu đại diện các dân tộc, vùng miền tích cực phát huy vai trò vận động đồng bào thực hiện tốt chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước; tiếp tục bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống dân tộc, đặc biệt quan tâm giáo dục các thế hệ trẻ, góp phần xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh để sắc xuân, khí xuân lan tỏa khắp mọi miền Tổ quốc.

5895b13622f7c77a6f00008f
Đại diện đồng bào các dân tộc và kiều bào chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ảnh: Hương Mai

Đồng thời, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đề nghị các cấp, ngành, đoàn thể từ Trung ương đến địa phương có những giải pháp, việc làm cụ thể, thiết thực hỗ trợ đồng bào các dân tộc trong phát triển kinh tế-xã hội, chăm lo giáo dục, văn hóa, y tế; tăng cường công tác vận động quần chúng trong việc bảo đảm thực hiện tốt chính sách dân tộc trong giai đoạn cách mạng hiện nay.

Hương Mai

Bình luận

ZALO