Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 22/05/2024 05:52 GMT+7

Chủ tịch nước tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia

Biên phòng - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của đoàn đại biểu Quân sự cấp cao Indonesia, chiều 13-5, tại Phủ Chủ tịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Prabowo Subianto và các thành viên Đoàn. Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cùng dự buổi tiếp đón.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Prabowo Subianto. Ảnh: Hồng Pha

Tại buổi tiếp đoàn đại biểu Quân sự cấp cao Indonesia, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Prabowo Subianto sẽ góp phần đẩy mạnh quan hệ Đối tác chiến lược và tăng cường xây dựng lòng tin, vì hòa bình, thịnh vượng và phát triển của mỗi nước, khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam coi trọng quan hệ đối tác chiến lược với Indonesia và có niềm tin sâu sắc để thúc đẩy, mở rộng hơn nữa mối quan hệ ấy, không chỉ về quốc phòng - an ninh mà còn trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, du lịch và giao lưu nhân dân. Việt Nam coi trọng vai trò và sự đóng góp của Indonesia trong xây dựng Cộng đồng Asean đoàn kết, đóng vai trò trung tâm trong giải quyết các vấn đề của khu vực và thực hiện Đồng thuận 5 điểm về Myanmar. Trên tinh thần đó, Việt Nam ủng hộ Indonesia đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch Asean năm 2023.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao kết quả hội đàm sáng 13-5, giữa Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hai nước và vui mừng nhận thấy quan hệ quốc phòng song phương tiếp tục phát triển, phù hợp với các văn bản đã ký kết và thỏa thuận. Chủ tịch nước đề nghị hai nước cần hợp tác chặt chẽ hơn để giải quyết các vấn đề trên biển, tạo cơ chế thông tin thường xuyên, kịp thời, hiệu quả.

Bộ trưởng Quốc phòng Prabowo Subianto gửi lời chào trân trọng của Tổng thống Indonesia Joko Widodo tới Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, chúc mừng Chủ tịch nước và Việt Nam đã tổ chức thành công lễ khai mạc Sea Games 31 tối qua (12-5). Ngài Prabowo Subianto bày tỏ sự kính trọng và khâm phục nhân dân Việt Nam đã giành thắng lợi trong 2 cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc. Do đó, tất cả các học viên Học viện Quốc phòng Indonesia đều học về lịch sử của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Nhất trí với đề nghị của Chủ tịch nước, sau chuyến thăm này, Indonesia sẽ tăng cường hợp tác với các lực lượng làm nhiệm vụ trên biển của Việt Nam. Indonesia mong muốn học hỏi kinh nghiệm của Việt Nam về phát triển nghề cá và nông nghiệp. Bộ Quốc phòng Indonesia cũng sẵn sàng hợp tác với Bộ Quốc phòng Việt Nam về đào tạo trong lĩnh vực công nghệ và quân y.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO