Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 18/05/2024 02:48 GMT+7

Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động cho Đội tuyển nữ Việt Nam

Biên phòng - Chiều 9-2, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động cho đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia, huấn luyện viên trưởng và các cầu thủ của Đội tuyển đã lập thành tích xuất sắc đưa đội tuyển bóng đá nữ lần đầu tiên trong lịch sử tham dự vòng chung kết World Cup.

Đội tuyển nữ Việt Nam được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. Ảnh: VFF

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia và huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung Huân chương Lao động hạng Nhất.

Các vận động viên Chương Thị Kiều, Huỳnh Như và Nguyễn Thị Tuyết Dung được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Các vận động viên Thái Thị Thảo, Nguyễn Thị Bích Thùy, Trần Thị Kim Thanh và Phạm Hải Yến được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Trước đó, ngay sau khi đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia giành chiến thắng trước Thái Lan ngày mùng 2 Tết Nhâm Dần và thắng Đài Bắc Trung Hoa ngày mùng 6 Tết Nhâm Dần, Chủ tịch nước nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời khen ngợi, biểu dương các cầu thủ và Huấn luyện viên Mai Đức Chung.

Chiều 8-2, Chủ tịch nước đã yêu cầu lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Ban Thi đua-Khen thưởng Trung ương thực hiện nhanh các thủ tục, đúng quy định để kịp thời khen thưởng hai huấn luyện viên, cùng với các cầu thủ nam và nữ đội tuyển quốc gia đã lập nhiều thành tích xuất sắc, trong đó phải quan tâm nhiều hơn nữa đến các cầu thủ nữ, vốn có điều kiện tập luyện và thi đấu khó khăn hơn.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO