Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 31/03/2023 02:13 GMT+7

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam luôn ủng hộ các hoạt động của FIFA

Biên phòng - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị FIFA tiếp tục hỗ trợ Liên đoàn bóng đá Việt Nam phát triển cơ sở vật chất, nâng cao chuyên môn, trình độ quản lý và tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới Gianni Infantino. Ảnh: TTXVN

Chiều 28-11 (giờ địa phương), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) Gianni Infantino tại thành phố Geneva, Thụy Sĩ.

Đây là lần thứ 3 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ người đứng đầu FIFA.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng khi gặp lại ông Gianni Infantino; cảm ơn ông và FIFA đã luôn dành nhiều sự hỗ trợ và ủng hộ cho bóng đá Việt Nam thời gian qua.

Chủ tịch nước và Chủ tịch FIFA nhắc lại những thành công gần đây của Bóng đá Việt Nam như Huy chương Bạc tại vòng Chung kết giải vô địch bóng đá U23 châu Á năm 2018 tại Thường Châu (Trung Quốc), giành quyền thi đấu Vòng loại thứ ba World Cup Qatar 2022 khu vực châu Á.

Nhất trí với Chủ tịch FIFA khi khẳng định bóng đá là một trong những cầu nối văn hoá hiệu quả nhất giữa nhân dân các nước, qua đó đóng góp cho hòa bình thế giới, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị FIFA tiếp tục hợp tác và hỗ trợ Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong các chương trình, dự án phát triển cơ sở vật chất, nâng cao chuyên môn, trình độ quản lý hành chính và tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp ở Việt Nam.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, bóng đá là môn thể thao khơi gợi tình yêu Tổ quốc, niềm tự hào dân tộc và cũng là môn thể thao đưa các quốc gia, châu lục đến gần với nhau hơn vì hòa bình và hữu nghị trên thế giới.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ mong muốn FIFA sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động của bóng đá thế giới sau dịch Covid-19.

Việt Nam cũng luôn ủng hộ các hoạt động của FIFA và sẽ tích cực tham gia các hoạt động do FIFA tổ chức.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới Gianni Infantino. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino bày tỏ vui mừng được gặp lại Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Thụy Sĩ; nhấn mạnh bóng đá là một môn thể thao đồng đội, nếu muốn chiến thắng thì phải có tình bạn, sự hiểu biết lẫn nhau.

Chúc mừng thành công của các cuộc gặp giữa Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với các nhà lãnh đạo Thụy Sĩ trong chuyến thăm lần này, Chủ tịch FIFA cũng đánh giá cao việc Việt Nam có chính sách phát triển thể thao đúng đắn, trong đó có phát triển bóng đá.

Nhờ đó, phong trào bóng đá ở Việt Nam đang phát triển lớn mạnh và các đội bóng của Việt Nam liên tục tiến bộ, ngày càng cải thiện được vị trí trên bảng xếp hạng của FIFA.

Ông Gianni Infantino cũng khuyến nghị Việt Nam cần tạo điều kiện cho đội bóng tham gia các giải đấu khu vực và quốc tế để tăng cường cọ xát với các đội bóng khác, tích lũy kinh nghiệm và trưởng thành hơn.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới Gianni Infantino tặng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc quả bóng lưu niệm. Ảnh: TTXVN

Ông Gianni Infantino cũng cho rằng cần thúc đẩy các giải đấu trong khuôn khổ ASEAN vì đây là khu vực có 600 triệu dân, có tiềm năng tốt. Đây cũng là khu vực được FIFA quan tâm thúc đẩy phát triển bóng đá.

Chủ tịch Gianni Infantino khẳng định FIFA sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ, hỗ trợ Liên đoàn bóng đá Việt Nam và mong sớm có dịp trở lại thăm Việt Nam.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO