Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 28/05/2023 11:11 GMT+7

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Argentina mong muốn sang thăm Việt Nam

Biên phòng - Ngày 15/3, Đại sứ Việt Nam tại Argentina Dương Quốc Thanh đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Argentina (AFA) Claudio Tapia nhân dịp Liên đoàn cho ra mắt Viện kỹ thuật bóng đá (FTI).

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Argentina (AFA) Claudio Tapia. Ảnh: Mundoalbiceleste.com

Trao đổi với Đại sứ Dương Quốc Thanh, ông Claudio Tapia bày tỏ ngưỡng mộ đối với đất nước và con người Việt Nam và cho rằng Liên đoàn bóng đá hai nước có thể hợp tác hiệu quả trên các lĩnh vực huấn luyện cầu thủ, trọng tài, trao đổi và ký hợp đồng thuê cầu thủ Argentina thi đấu tại Việt Nam.

Chủ tịch AFA cho biết sẵn sàng mời đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sang thăm Argentina để trao đổi và ký kết thỏa thuận hợp tác cũng như rất mong muốn được đến thăm Việt Nam, một đất nước mà ông luôn quý trọng và yêu mến.

Giới thiệu về FTI vừa được thành lập, các quan chức bóng đá Argentina khẳng định trong bối cảnh chuyển đổi số phát triển mạng mẽ trên mọi lĩnh vực của cuộc sống, FTI ra đời nhằm nâng cao chất lượng dạy và học đá bóng trong các trường học cũng như đối với các câu lạc bộ chuyên nghiệp thông qua các khóa học trực tuyến và trực tiếp do các huấn luyện viên và giảng viên hàng đầu của AFA giảng dạy.

Giám đốc FTI Guillermo Tofoni bày tỏ mong muốn được giới thiệu mô hình này với các trường học của Việt Nam, trước hết là các trường tư nơi có điều kiện tự chủ và quyết định nhanh chóng.

Theo vietnamplus.vn

Bình luận

ZALO