Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 28/07/2021 07:57 GMT+7

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng quà, chúc Tết Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Nam

Biên phòng - Nhân dịp công tác tại tỉnh Quảng Nam, ngày 9-1, đoàn công tác của Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam do đồng chí Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Nam.

Đồng chí Hà Thị Nga và thành viên đoàn công tác Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng quà, chúc Tết BĐBP Quảng Nam. Ảnh: Văn Vinh

Đại tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy BĐBP Quảng Nam đã báo cáo với đoàn công tác một số kết quả đã đạt được của BĐBP Quảng Nam trong những năm qua, đặc biệt là công tác phối hợp giữa BĐBP Quảng Nam với Hội LHPN tỉnh Quảng Nam. Theo đó, trong những năm qua, 2 đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động, việc làm có ý nghĩa thiết thực hướng về đồng bào nơi biên giới, biển đảo, tiêu biểu là Chương trình “Đồng hành phụ nữ biên cương”.

Đặc biệt, thực hiện Chương trình “Đồng hành phụ nữ biên cương”, trong 3 năm, từ 2018 đến 2020, hai đơn vị đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 37 nhà mái ấm tình thương tặng phụ nữ nghèo và cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn tại 4 xã biên giới tỉnh Quảng Nam và các bản giáp biên của Lào. Ngoài ra, hai đơn vị còn phối hợp xây dựng 5 mô hình sinh kế tại 4 xã vùng biên cùng nhiều công trình, khu vui chơi cho trẻ em tại các trường học; trao tặng hơn 5.000 phần quà cho học sinh, phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, già làng, trưởng thôn, cán bộ, chiến sĩ các đồn Biên phòng ở các xã biên giới, với tổng kinh phí gần 10 tỷ đồng.

Sau khi nghe báo cáo, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà BĐBP Quảng Nam đã đạt được trong thời gian qua cũng như trong công tác phối hợp giữa Hội LHPN tỉnh Quảng Nam và Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Nam. Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đề nghị trong thời gian tới, hai đơn vị cần tiếp tục phối hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa hướng về biên giới, biển đảo, góp phần giúp đồng bào xóa đói, giảm nghèo hiệu quả, gắn với tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh khu vực biên giới.

Văn Vinh

Bình luận

ZALO