Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 24/09/2023 04:11 GMT+7

Chủ tịch FIFA ca ngợi hai nước đồng chủ nhà World Cup Nữ 2023

Biên phòng - Tại sự kiện do Thủ tướng Australia tổ chức, Chủ tịch FIFA , ông Gianni Infantino, đã nói rằng: "Australia cùng New Zealand đã tạo nên một giải đấu chưa từng có trong lịch sử môn Bóng đá Nữ."

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới nhận định Bóng đá ngày càng quan trọng với xã hội, cộng đồng. Ảnh: TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Thụy Sĩ, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) - ông Gianni Infantino - ngày 3/8 đã hoan nghênh công tác tổ chức của hai nước đồng chủ nhà World Cup Nữ 2023 là Australia và NewZealand.

Thông báo đăng trên trang chủ của FIFA cho biết ông Infantino đã tham dự sự kiện được tổ chức bởi Thủ tướng Australia Anthony Albanese tại trụ sở Quốc hội ở Canberra để đánh giá về giải đấu đang diễn ra và những tác động của giải.

Theo thông báo, phát biểu tại sự kiện, ông Infantino cho biết: “Bóng đá ngày càng quan trọng với xã hội, cộng đồng, tăng trưởng kinh tế, sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần và mang lại niềm vui cho mọi người."

"Tôi cũng cho rằng điều quan trọng khác là với trẻ em, chúng học được nhiều bài học từ môn bóng đá. Đó là cách tổ chức một đội bóng, cách thúc đẩy tình đoàn kết, cách cùng nhau chiến thắng hay cùng nhau vượt qua những trận thua. Giải World Cup nữ năm nay là một sự kiện tuyệt vời. Australia cùng New Zealand đã tạo nên một giải đấu chưa từng có trong lịch sử của môn Bóng đá Nữ.”

Cũng tại sự kiện trên, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Australia - ông James Johnson - cho biết việc đội bóng nước chủ nhà đi tiếp sẽ có tác động lớn tới thể thao nước này.

Ông khẳng định: “Chúng ta đang chứng kiến thời khắc lịch sử trong bóng đá, không chỉ với Australia và New Zealand mà còn cả thế giới”.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO