Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 21/06/2024 06:54 GMT+7

Chủ tịch Cuba đăng thông điệp tri ân Việt Nam và bạn bè quốc tế

Biên phòng - Chủ tịch Miguel Díaz-Canel Bermúdez cho biết: “Tình hữu nghị với Cuba đang lớn mạnh trong thời khắc gian khó. Xin gửi tới các Chính phủ và dân tộc đã giúp đỡ chúng tôi lòng biết ơn và lời cảm tạ."

Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 30-7, Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Miguel Díaz-Canel Bermúdez đã đăng thông điệp tri ân Việt Nam và các bạn bè quốc tế đã viện trợ cho đảo quốc Caribe này trong thời điểm khó khăn.

Trên tài khoản Twitter cá nhân, lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà nước Cuba đã viết: “Tình hữu nghị với Cuba đang lớn mạnh trong thời khắc gian khó. Xin gửi tới các Chính phủ và dân tộc đã giúp đỡ chúng tôi lòng biết ơn và lời cảm tạ," kèm theo bài viết trên nhật báo Granma thông báo về những viện trợ nổi bật cho Cuba trong vài ngày qua.

Nhật báo Granma, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba, đã trích dẫn thông báo của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính về việc gửi tặng nhân dân Cuba anh em 12.000 tấn gạo, cùng lời khẳng định sẽ kề vai sát cánh với Cuba, dân tộc đã đồng hành cùng Việt Nam trong những thời điểm gian khó nhất trong lịch sử.

Granma cũng điểm lại chuyến hàng viện trợ gồm 20 tấn thực phẩm và vật tư y tế từ Bolivia, cũng như hai tàu viện trợ từ Mexico tới Cuba bao gồm lương thực, thuốc men, bình ôxy và nhiên liệu.

Tổng thống của hai quốc gia Mỹ Latinh này đều khẳng định những chuyến hàng này biểu thị lòng biết ơn và tình đoàn kết với nhân dân Cuba.

Trước đó, Nicaragua, Nga và nhiều tổ chức xã hội dân sự của các nước Mỹ Latinh và Liên minh châu Âu đã gửi hoặc thông báo gửi viện trợ lương thực và vật tư y tế cho Cuba.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO