Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 29/03/2023 09:50 GMT+7

Chủ tàu cá gửi thư cảm ơn lực lượng BĐBP

Biên phòng - Cảm động trước hành động, nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An, BĐBP Thừa Thiên Huế, chủ tàu cá QB.93331.TS Nguyễn Đức Thận đã gửi thư cảm ơn lực lượng BĐBP.

Quân y Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An đang cấp cứu cho bệnh nhân và chuyển lên Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu. Ảnh: Ngọc Bình

Trước đó, khoảng 8 giờ ngày 29-7, trong quá trình khai thác hải sản trên biển, cách cửa biển Thuận An, tỉnh Thừa Thiên Huế khoảng 25 hải lý, thuyền viên Nguyễn Ngọc Bảo trên tàu cá QB.93331.TS do ông Nguyễn Đức Thận (sinh năm 1980, trú tại xã Quảng Trú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) là chủ tàu kiêm thuyền trưởng đột ngột tai biến, liệt nửa người.

Sau khi nhận được tin báo cấp cứu của thuyền trưởng tàu QB.93331.TS, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An đã liên lạc với tàu QB.93331.TS và hướng dẫn cách sơ cấp cứu ban đầu. Do tàu to, mớn nước lớn nên tàu không thể vào được cửa biển Thuận An để đưa nạn nhân đi cấp cứu. Vì vậy, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An đã sử dụng phương tiện và điều động 5 cán bộ tiếp cận tàu QB.93331.TS để đưa nạn nhân vào bờ. Khi tiếp cận được nạn nhân, quân y của Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An đã sơ cứu ban đầu cho nạn nhân và cùng các thuyền viên đưa nạn nhân đến Bệnh viện Trung ương Huế cứu chữa.

Trong thư, ông Nguyễn Đức Thận bày tỏ sự cảm động trước hành động, nghĩa cử cao đẹp của các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An đã không quản ngại sóng to, gió lớn, nguy hiểm để cứu nạn thuyền viên. Thay mặt các thuyền viên trên tàu, ông Nguyễn Đức Thận gửi lời biết ơn sâu sắc những người lính Bộ đội Cụ Hồ và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của lực lượng BĐBP, các cấp, các ngành và Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An, BĐBP Thừa Thiên Huế.

HT

Bình luận

ZALO