Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 06:13 GMT+7

Chủ động ứng phó với gió mạnh, cơn bão Choi-Wan và mưa lớn

Biên phòng - Theo bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (ngày 2-6), ở khu vực miền Trung Philippines đang có một cơn bão hoạt động và có tên quốc tế là Choi-wan, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10.

Vị trí và đường đi của bão Choi-wan. Ảnh: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia.

Dự báo bão di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi vào kinh tuyến 120,0 độ Kinh Đông đổi hướng và di chuyển theo hướng Bắc Đông Bắc, Đông Bắc.

Ngoài ra, từ chiều tối ngày 3-6 đến ngày 4-6, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to với lượng mưa phổ biến 80-150mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Từ đêm 6-6 đến đêm 9-6, mưa dông diện rộng, vùng núi có khả năng mưa to đến rất to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đề nghị các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa thông báo cho chủ phương tiện và thuyền trưởng tàu, thuyền biết diễn biến của bão Choi-wan để chủ động các biện pháp phòng tránh, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Còn các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ chủ động ứng phó với mưa lớn, dông, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và lũ quét, sạt lở đất có thể xảy ra.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO