Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 07/02/2023 09:42 GMT+7

Chủ động tìm hiểu để đáp ứng nhu cầu bức thiết trong phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - "Bộ đội chủ động đến với dân chứ không chờ dân khó khăn phải tìm đến bộ đội, đó là phương châm hành động được nhấn mạnh trong hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 của toàn quân. Muốn như vậy, các cơ quan, đơn vị phải chủ động tìm hiểu để đáp ứng kịp thời các nhu cầu bức thiết của địa phương và người dân...". Nội dung này được khẳng định tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ của Bộ Tổng Tham mưu diễn ra sáng nay (16-8).

Đại tướng Phan Văn Giang phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Phương Trà

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Trung tướng Huỳnh Chiến Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Tổng Tham mưu trưởng; Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị.

Trong thời gian qua, toàn quân đã duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình trên không, trên biển, trên đất liền và trên không gian mạng; quản lý chặt chẽ quân số, vũ khí trang bị; chủ động, xử lý kịp thời các vụ việc phát sinh từ cơ sở; toàn quân vừa nghiêm túc thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ quan, đơn vị, vừa tích cực phối hợp cùng các lực lượng, các địa phương trong phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, các bệnh viện quân y trên cả nước đã tích cực phối hợp cùng ngành y tế địa phương làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh với mục tiêu thu hẹp vùng đỏ, mở rộng vùng xanh. Bên cạnh đó, lực lượng quân đội ở nhiều địa phương đã tiến hành giúp dân thu hoạch, vận chuyển và tiêu thụ nông sản, không để đứt gãy sản xuất và hạn chế việc ùn ứ nông sản tại nhiều địa phương chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hội nghị xác định, một trong những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới là bảo đảm tuyệt đối an toàn cho dịp kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, cũng như việc Việt Nam đăng cai tổ chức một số nội dung trong Hội thao Quân sự quốc tế Army Games 2021.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tướng Phan Văn Giang biểu dương các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn chịu ảnh hưởng nặng của dịch Covid-19 đã tích cực giúp đỡ địa phương trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh; đồng thời chỉ đạo toàn quân đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trên tuyến đầu ở các địa bàn trọng điểm; phát huy tối đa vai trò của lực lượng dân quân tự vệ trong công tác phòng, chống dịch.

Đại tướng Phan Văn Giang yêu cầu các tổng cục, các quân khu, các quân chủng, binh chủng có đơn vị đóng quân trên những địa bàn trọng điểm chịu ảnh hưởng nặng của dịch Covid-19 cần hiệp đồng chặt chẽ hơn nữa, kịp thời tương trợ lẫn nhau trong công tác phòng, chống dịch.

Phương Trà

Bình luận

ZALO