Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 22/05/2024 05:18 GMT+7

Chủ động phòng, chống dịch Covid-19 tuyến vận tải Sa Kỳ - Lý Sơn

Biên phòng - Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ, BĐBP Quảng Ngãi đã triển khai nhiều biện pháp nhằm kiểm soát, phòng ngừa dịch bệnh lây lan trên địa bàn tuyến vận tải Sa Kỳ- Lý Sơn.

vylisuwgz5-25199_f_k6wwz92q1_Qun_y_n_BP_CKC_Sa_K_kim_tra_thn_nhit_cho_hnh_khch_trc_khi_xung_tu_ra_o_L_Sn._nh_Vn_Tnh
Quân y Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ kiểm tra thân nhiệt cho hành khách trước khi xuống tàu ra đảo Lý Sơn. Ảnh: Văn Tánh 

Cảng Sa Kỳ là đầu mối duy nhất đón khách ra đảo Lý Sơn. Mỗi ngày có hàng trăm hành khách trong nước và quốc tế qua lại trên các chuyến tàu vận tải. Trước nguy cơ tiềm ẩn lây lan dịch Covid-19, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ đã thành lập tổ y tế thường trực tại cảng tiến hành đo thân nhiệt đối với tất cả hành khách. Trung úy Nguyễn Công Chính, y sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ cho biết: Tất cả hành khách đều được đo thân nhiệt, nhận tời rơi tuyên truyền trước khi vào quầy mua vé. Trường hợp nào thân nhiệt cao, hoặc có triệu chứng của bệnh, chúng tôi tiến hành cách ly và liên hệ với cơ quan y tế tuyến trên để xử lý.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến khó lường, nhiều hành khách cũng đã ý thức phòng ngừa dịch cho mình và cộng đồng bằng cách đeo khẩu trang y tế khi vào khu vực cảng. Tất cả hành khách đều hợp tác với bộ phận y tế để đo thân nhiệt và nhận tờ rơi tuyên truyền về dịch bệnh. 

6usx5f31vk-25199_f_k6wwz92y2_Pht_t_ri_tuyn_truyn_dch_bnh_nCoV_cho_hnh_khch_i_trn_tuyn_vn_ti_Sa_K_L_Sn._nh_Vn_Tnh
Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho hành khách đi trên tuyến vận tải Sa Kỳ - Lý Sơn. Ảnh: Văn Tánh

Thiếu tá Lê Thành Đồng, Phó đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ chia sẻ, công tác phòng, chống dịch tại cảng Sa Kỳ được đơn vị phối hợp chặt chẽ với tất cả các cơ quan quản lý cảng thực hiện nghiêm túc. Cán bộ, chiến sỹ cùng với nhân viên cảng chốt chặn các cửa phụ, hướng dẫn khách đi vào cửa chính để đo thân nhiệt trước khi xuống tàu; nhắc nhở những trường hợp qua cảng không đeo khẩu trang y tế và các dụng cụ phòng bệnh phù hợp.

"Đối với người nước ngoài ra đảo Lý Sơn, đơn vị kiểm soát chặt chẽ hành trình đi đến mà cơ quan chức năng đã chứng thực trên hộ chiếu. Trường hợp phát hiện người nước ngoài ở vùng dịch, hoặc đi qua vùng có dịch thì tuyệt đối không giải quyết xuống tàu"- Thiếu tá Lê Thành Đồng cho biết thêm.

Đến thời điểm này, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ chưa phát hiện trường hợp nào nghi ngờ nhiễm dịch Covid-19. Tuy nhiên, việc kiểm tra, kiểm soát phòng chống dịch tại cảng Sa Kỳ vẫn được các lực lượng duy trì nghiêm ngặt.

Văn Tánh

Bình luận

ZALO