Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 20/06/2024 08:57 GMT+7

Chủ động làm tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp trong BĐBP

Biên phòng - Ngày 21-11, Đảng ủy BĐBP tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai Chỉ thị của Bộ Chính trị, Chỉ thị của Thường vụ Quân ủy Trung ương và Kế hoạch của Đảng ủy BĐBP về Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Thiếu Tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP, chủ trì hội nghị.

6cmz_2
Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thành Chung

Dự hội nghị có Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP; lãnh đạo cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh BĐBP; các đại biểu là lãnh đạo, chỉ huy BĐBP các tỉnh, thành phố.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng cho biết, việc tổ chức Đại hội Đảng các cấp trong BĐBP là nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến hết nhiệm kỳ. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn lực lượng, khẳng định bản lĩnh chính trị, sự trưởng thành của BĐBP dưới sự lãnh đạo của Đảng, Quân ủy Trung ương; thể hiện quyết tâm xây dựng BĐBP cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, trong đó một số thành phần tiến thẳng lên hiện đại. Kết quả Đại hội Đảng các cấp trong BĐBP sẽ góp phần quan trọng vào sự thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tại hội nghị, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng đã quán triệt, triển khai, phổ biến các nội dung cơ bản của Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 747-CT/QUTW của Thường vụ Quân ủy Trung ương, Kế hoạch số 858-KH/ĐU của Thường vụ Đảng ủy BĐBP và một số vấn đề cốt lõi trong các quy định, kết luận của Trung ương mới ban hành.

Cũng tại hội nghị, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP đã triển khai, phổ biến Hướng dẫn của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy BĐBP về Đại hội Đảng các cấp trong BĐBP; Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP triển khai, phổ biến Hướng dẫn số 2008/HD-CT của Tổng cục Chính trị và Hướng dẫn số 2346/HD-CT của Cục Chính trị về tổ chức Đại hội Đảng các cấp trong BĐBP tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

21hl_1
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Thành Chung

Phát biểu kết luận hội nghị, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng nhấn mạnh, công tác chuẩn bị và tiến hành Đại hội Đảng các cấp trong BĐBP có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của cấp ủy, tổ chức Đảng, cán bộ chủ trì và các các cơ quan chức năng các cấp trong toàn lực lượng từ nay đến hết năm 2020.

Đồng chí Chính ủy BĐBP yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng trong BĐBP đề cao trách nhiệm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện rà soát, kịp thời bổ sung, hoàn chỉnh các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị và tiến hành đại hội đảm bảo chặt chẽ, phù hợp với thực tiễn của đảng bộ, cơ quan, đơn vị, song phải quán triệt, thực hiện đúng Chỉ thị của Bộ Chính trị, Thường vụ Quân ủy Trung ương và của Thường vụ Đảng ủy BĐBP.

Đồng thời, chủ động làm tốt công tác chuẩn bị mọi mặt cho Đại hội, trọng tâm là chuẩn bị văn kiện, công tác nhân sự và các mặt công tác phục vụ cho đại hội.

Bên cạnh đó, việc tổ chức đại hội ở từng cấp phải đảm bảo trang trọng, ý nghĩa, thiết thực, an toàn, tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức. Ngoài ra, cấp ủy cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo rà soát hoàn thành toàn diện những chỉ tiêu được xác định trong Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 và thực hiện tốt nhiệm vụ thường xuyên của cơ quan, đơn vị.

Thành Chung

Bình luận

ZALO