Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 08/12/2023 12:32 GMT+7

Chủ động đối phó với bão Conson, đảm bảo an toàn cho tàu, thuyền vào neo đậu

Biên phòng - Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão và mưa lớn trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã triển khai các phương án ứng phó.

Đại tá Hoàng Viết Dũng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP Hà Tĩnh cùng đoàn công tác kiểm tra và giao nhiệm vụ cho các đơn vị tuyến biển nắm chắc diễn biến bão và kêu gọi tàu thuyền vào nơi neo đậu an toàn. Ảnh: Thanh Giang

Từ ngày 7-9, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã chỉ đạo các đơn vị triển khai công tác phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, duy trì quân số sẵn sàng tham gia ứng cứu khi có tình huống xảy ra và thực hiện đúng quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đồng thời, phối hợp với các địa phương và gia đình các chủ phương tiện thông báo cho tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết tình hình, diễn biến và hướng đi của bão. Phân công cán bộ, chiến sĩ xuống địa bàn giúp bà con ngư dân sắp xếp, chằng néo các phương tiện tại cảng, âu thuyền và cảng cá, cửa sông, cửa lạch để hạn chế va đập; thống kê, kiểm đếm số lượng tàu thuyền đang hoạt động trên biển; tiếp tục liên lạc, giữ thông tin hướng dẫn tàu thuyền vào các khu tránh bão an toàn gần nhất; lên các phương án để di dời nhân dân ở các vùng thấp trũng, ven biển đến vị trí an toàn.

Tính đến 14 giờ 30 phút ngày 8-9, trên địa bàn biên giới biển của tỉnh Hà Tĩnh có 3.692 phương tiện/14.939 lao động hoạt động trên biển đã vào nơi tránh trú an toàn. Hiện còn 54 phương tiện/323 lao động đang hoạt động khai thác ở các vùng biển đã được BĐBP tỉnh thông tin hướng đi của bão. Dự kiến chiều tối nay, các phương tiện này sẽ vào nơi trú bão an toàn gần nhất.

BĐBP Hà Tĩnh đã sẵn sàng lực lượng 100% quân số, 21 phương tiện tàu, xuồng và ca nô cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu, đồng thời thành lập các đoàn đi kiểm tra công tác phòng, chống bão ở các đơn vị và địa bàn trên hai tuyến biên giới nhằm ứng phó kịp thời các tình huống xảy ra.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Thiên Cầm (BĐBP Hà Tĩnh) giúp bà con ngư dân xã Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên) neo đậu, chằng néo tàu thuyền. Ảnh: Thanh Giang
Cán bộ, chiến sĩ Trạm kiểm soát Biên phòng Cửa Nhượng (Đồn Biên phòng Thiên Cầm) tuyên truyền cho bà con ngư dân về cơn bão Conson. Ảnh: Thanh Giang
Một số tàu thuyền của bà con ngư dân xã Cẩm Nhượng đã vào neo đậu an toàn. Ảnh: Thanh Giang

Thanh Giang

Bình luận

ZALO