Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 29/05/2023 10:06 GMT+7

Chủ động các phương án phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên Đán

Biên phòng - Ngày 25-1, tại Hà Nội, Thiếu tướng Lê Văn Phúc, Phó Tư lệnh BĐBP đã có cuộc họp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP về kết quả triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP và chủ trương, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên Đán.

Thiếu tướng Lê Văn Phúc phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: Linh Đan

Theo thông tin từ cuộc họp, trong thời gian qua cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP đã duy trì nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong cơ quan Bộ Tư lệnh. Đặc biệt, công tác tiêm vaccine phòng Covid-19, thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đã được các đơn vị quán triệt, triển khai hiệu quả đến từng cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Hiện nay, 100% cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19, tỷ lệ cán bộ, chiến sĩ tiêm mũi 3 đạt gần 43%...

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP đề xuất trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới, toàn cơ quan tiếp tục duy trì các biện pháp phòng, chống dịch như hiện nay; thường xuyên xét nghiệm cho cán bộ, chiến sĩ để phát hiện sớm các ca bệnh mới.

Ngoài ra, một số ý kiến phát biểu tại cuộc họp cũng đề xuất Bộ Tư lệnh BĐBP chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tăng cường theo dõi, nắm tình hình của cán bộ, chiến sĩ, nhân viên trong cơ quan, đơn vị; bố trí thêm vật chất dự phòng, phát huy vai trò của tổ truy vết trong công tác phòng, chống dịch tại cơ quan Bộ Tư lệnh…

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Thiếu tướng Lê Văn Phúc lưu ý trong dịp Tết Nguyên Đán chỉ huy các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục quán triệt kịp thời, nghiêm túc các văn bản, hướng dẫn của trên về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đến mọi cán bộ, chiến sĩ trong cơ quan Bộ Tư lệnh. Đồng thời, tiếp tục thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, không để dịch bệnh lây lan từ ngoài vào trong cơ quan, đơn vị.

Đối với các trường hợp được giải quyết về nghỉ Tết, đồng chí Phó Tư lệnh BĐBP yêu cầu mỗi cá nhân cần chấp hành tốt quy định 5k của Bộ Y tế và đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 .

Đồng chí Phó Tư lệnh BĐBP yêu cầu các cơ quan có trách nhiệm cần chủ động phương án dự phòng về vật tư phòng, chống dịch, thuốc và các phương án xử lý hiệu quả các tình huống có thể xảy ra trước, trong và sau Tết Nguyên Đán.

Linh Đan

Bình luận

ZALO