Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 23/05/2022 04:11 GMT+7

Chốt Biên phòng đẩy mạnh tăng gia chuẩn bị đón Tết

Biên phòng - Các chốt Biên phòng của BĐBP Kiên Giang đóng quân ở biên giới, hải đảo, nơi đất đai khô cằn, nhiễm phèn, thiếu nước ngọt, nhiều loài côn trùng gây hại cho cây trồng, vật nuôi. Vượt lên khó khăn, những người lính ở các điểm chốt đã đẩy mạnh tăng gia sản xuất, trồng rau xanh, nuôi gà vịt, thả cá… Đây là nguồn thực phẩm tươi, xanh không chỉ bổ sung cho bữa ăn hàng ngày mà còn giúp cán bộ, chiến sĩ đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần thêm đủ đầy, đầm ấm. Những hình ảnh dưới đây được ghi lại tại các chốt của Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên, BĐBP Kiên Giang.

Những nơi ngập nước, nhiễm phèn, nhiễm mặn, người lính làm giàn để tạo thành "vườn treo" trồng rau. Ảnh: Lạc Âu Thành
Trung sĩ Phan Văn Minh, chiến sĩ tăng cường Chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 số 26, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên chăm sóc rau. Ảnh: Lạc Âu Thành
Cán bộ, chiến sĩ Chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 số 41, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên tăng gia, sản xuất sau giờ tuần tra, canh gác. Ảnh: Lạc Âu Thành
Ao cá của Chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 số 27, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên. Ảnh: Lạc Âu Thành
Chiến sĩ Lê Văn Giàu, Chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 số 25, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên thu trứng gà mới đẻ. Ảnh: Lạc Âu Thành

Thu hoạch rau, quả. Ảnh: Lạc Âu Thành
Nguồn thực phẩm tươi, rau xanh từ tăng gia sản xuất góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn cho cán bộ, chiến sĩ ở các chốt Biên phòng. Ảnh: Lạc Âu Thành

Lạc Âu Thành

Bình luận

ZALO