Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 25/03/2023 06:39 GMT+7

Chỗ dựa vững chắc cho nhân dân xã biên giới Hưng Phước

Biên phòng - Đồn Biên phòng cửa khẩu (BPCK) Hoàng Diệu, BĐBP Bình Phước đứng chân trên địa bàn xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp, một địa phương có 30% đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, hộ nghèo chiếm 14,3%. Đời sống nhân dân trên địa bàn còn gặp nhiều khó khăn, kinh tế phụ thuộc vào nông nghiệp. Trong những năm qua, Đồn BPCK Hoàng Diệu đã luôn đồng hành cùng chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã Hưng Phước trong xóa đói, giảm nghèo, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân khu vực biên giới.

fbwu_15a
Bò giống do Đồn BPCK Hoàng Diệu trao tặng được gia đình bà Nguyễn Thị Huệ chăm sóc, nuôi dưỡng phát triển tốt.

Cùng các cán bộ Đồn BPCK Hoàng Diệu, chúng tôi đến thăm nhà bà Nguyễn Thị Huệ, trú tại ấp 4, xã Hưng Phước.  Gia đình bà thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nhất, nhì ở địa phương khi một mình bà còm cõm làm thuê, làm mướn đủ nghề để nuôi đứa con bị thiểu năng trí tuệ. Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Đồn BPCK Hoàng Diệu đã hỗ trợ bà một con bò giống để nuôi với mong muốn gia đình bà sẽ giảm bớt khó khăn trong tương lai gần. 6 tháng trôi qua, với bàn tay cần cù chăm sóc của bà, con bò phát triển rất nhanh, mang tới niềm hi vọng cho gia đình bà Huệ.

Còn đối với anh Trần Anh Tài, ở ấp 4, xã Hưng Phước thì Tết Nguyên đán năm nay, gia đình anh đã được đón một cái Tết ấm áp đủ đầy khi vợ chồng anh vừa được Đồn BPCK Hoàng Diệu xây tặng ngôi nhà tình nghĩa. Gia đình anh Tài cũng có hoàn cảnh rất éo le. Không đất sản xuất, bản thân anh Tài lại thường xuyên đau ốm, không làm được việc nặng. Mọi gánh vác kinh tế đều phụ thuộc vào đồng tiền làm thuê, làm mướn, bữa được bữa không của hai vợ chồng anh.

Căn nhà tình nghĩa với trị giá 50 triệu đồng do Đồn BPCK Hoàng Diệu hỗ trợ tuy không phải là lớn, nhưng đó là niềm mơ ước của gia đình anh Tài bấy lâu nay. Anh Tài chia sẻ với chúng tôi: “Quả thật, dù chỉ trong mơ thôi, vợ chồng tôi cũng chưa dám mơ sẽ có được ngôi nhà xây cho riêng mình khi bao tiền của đều đổ ra chữa bệnh cho tôi. Nay thành hiện thực rồi, vợ chồng tôi mang ơn các anh bộ đội Đồn BPCK Hoàng Diệu”.

Thiếu tá Chu Huy Công, Chính trị viên phó Đồn BPCK Hoàng Diệu cho biết, mặc dù đơn vị còn nhiều khó khăn, quản lý đoạn biên giới dài, song cán bộ, chiến sĩ Đồn BPCK Hoàng Diệu luôn xác định việc chăm lo cho nhân dân trên địa bàn là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng. Những năm qua, đơn vị đã luôn đồng hành cùng nhân dân các dân tộc trên địa bàn xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Đơn vị đã bám dân, bám ấp để giúp đỡ, hỗ trợ nhân dân bằng nhiều hình thức khác nhau và được chính quyền, nhân dân trên địa bàn ghi nhận đánh giá cao.

Là người gắn bó với Đồn BPCK Hoàng Diệu nhiều năm, ông Vũ Khắc Tăng, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ấp 4, xã Hưng Phước xúc động: Đồn BPCK Hoàng Diệu rất gần gũi, quan tâm đến từng bữa ăn, từng hoàn cảnh của người dân trên địa bàn đơn vị quản lý. Những năm qua, Đồn BPCK Hoàng Diệu đã giúp đỡ nhân dân địa phương chúng tôi rất nhiều từ xây dựng nhà tình nghĩa, Tình thương đến giúp làm các công việc khác như gặt lúa, thu tiêu, phát quang, làm đường giao thông, hay hỗ trợ phương tiện sinh kế... Tất cả những việc làm đó đều được các anh biên phòng thực hiện bằng tình yêu thương và trách nhiệm với nhân dân. 

Đứng chân trên địa bàn biên giới, hình ảnh những người chiến sĩ biên phòng gần gũi, ngày đêm đồng hành, sát cánh và trở thành chỗ dựa vững chắc cho chính quyền và nhân dân khu vực biên giới trong cuộc chiến chống đói nghèo, lạc hậu, cùng nhau vun đắp một dải biên cương giàu mạnh, no ấm, bình yên và phát triển bền vững.n

Hồng Ánh 

Bình luận

ZALO