Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 02/12/2023 03:22 GMT+7

Thường vụ Đảng ủy BĐBP:

Cho chủ trương triển khai thực hiện tổ chức, biên chế mới của cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP

Biên phòng - Ngày 22-9, Thường vụ Đảng ủy BĐBP tổ chức họp mở rộng triển khai các quyết định của Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam về điều chỉnh tổ chức biên chế cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP. Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP chủ trì cuộc họp.

Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP chủ trì cuộc họp. Ảnh: Linh Đan

Theo thông tin từ cuộc họp, trên cơ sở đề xuất của Bộ Tư lệnh BĐBP và lộ trình thực hiện Đề án Tổ chức lực lượng BĐBP đến năm 2021 và những năm tiếp theo, Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam đã có các quyết định điều chỉnh tổ chức, biên chế của cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP.

Các quyết định đều rất chi tiết, quy định rõ đến từng chức danh, biên chế, là cơ sở pháp lý đảm bảo sự đồng bộ, thống nhất chung với mô hình tổ chức, biên chế toàn quân, thuận lợi cho công tác chỉ huy, chỉ đạo và xây dựng chính quy.

Theo các quyết định của Bộ Quốc phòng và Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam, cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP giảm 1 phòng trực thuộc, giảm 17 ban thuộc Văn phòng Bộ Tư lệnh và các phòng chức năng và 1 đội tác chiến điện tử…

Tại cuộc họp, các đại biểu tham dự cuộc họp phân tích một số khó khăn, vướng mắc khi triển khai thực hiện như: Các tác động của việc điều chỉnh chức năng nhiệm vụ; cơ chế quản lý hành chính quân sự; tư tưởng tình cảm của cán bộ, chiến sĩ; sự xáo trộn về cơ cấu nhân sự sau đại hội để phù hợp với biểu tổ chức biên chế mới…

Để giải quyết các khó khăn trên, các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy BĐBP cho rằng: Cơ quan Bộ Tư lệnh cần từng bước giải quyết quân số dôi dư theo lộ trình, kiên quyết không tiếp nhận, điều từ nơi thiếu về nơi thừa; giải quyết quân số dôi dư phải xem xét thận trọng, hợp tình, hợp lý, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ vừa đảm bảo giải quyết tốt công tác chính sách.

Phát biểu tại cuộc họp, Trung tướng Đỗ Danh Vượng yêu cầu các cấp ủy, chỉ huy cơ quan trong Bộ Tư lệnh BĐBP cần thống nhất nhận thức với quyết tâm chính trị cao về vấn đề tinh giản biên chế, sắp xếp bộ máy, trên cơ sở đó, xác định trách nhiệm, tổ chức thực hiện hiệu quả các quyết định của cấp trên, không làm gián đoạn, ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy BĐBP lưu ý các đơn vị cần làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ; trong quá trình triển khai điều chỉnh tổ chức, biên chế các đơn vị cần nghiên cứu kỹ lưỡng, thận trọng, cần có lộ trình phù hợp. Đối với các vấn đề còn bất cập, Trung tướng Đỗ Danh Vượng yêu cầu các cơ quan chức năng rà soát, tổng hợp để báo cáo kiến nghị với cấp trên theo quy định.

Linh Đan

Bình luận

ZALO