Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 22/04/2024 11:00 GMT+7

Chính phủ các nước tăng cường đối phó dịch COVID-19

Biên phòng - Chính phủ các nước trên thế giới đang tăng cường các biện pháp khẩn cấp để đối phó với dịch bệnh COVID-19 với những diễn biến phức tạp trên toàn cầu.

y3ui6z409l-25371_f_k74ft8611_download
Mỹ và Hàn Quốc đã quyết định hoãn cuộc tập trận quân sự chung để tránh sự lây lan của virus corona. Ảnh: Yonhap

Ngày 27-2, Australia đã thông báo kế hoạch ứng phó khẩn cấp, còn Đài Loan (Trung Quốc) đã nâng mức độ ứng phó với dịch bệnh lên mức cao nhất - một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ định Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence phụ trách công tác ứng phó với dịch COVID-19 tại Mỹ.

Thủ tướng Australia Scott John Morrison cho biết, nước này đã chuẩn bị các biện pháp ứng phó với tình huống đại dịch có thể xảy ra, đồng thời, bảo đảm các vật tư ý tế, thiết bị bảo hộ, thuốc men và nhân viên y tế tại các bệnh viện. Phát biểu tại cuộc họp báo ở thủ đô Canberra, ông Morrison nhận định, thế giới có thể sẽ sớm bước vào giai đoạn đỉnh dịch COVID-19.

Tính đến nay, trên thế giới đã có hơn 80.000 người đã lây nhiễm virus và hơn 2.800 ca tử vong vì dịch COVID-19, phần lớn ca tử vong xảy ra tại Trung Quốc. Những ngày gần đây, Italy, Iran và Hàn Quốc là những nước có nhiều ca nhiễm virus corona tăng lên nhanh chóng. Tại Italy, đã có 12 ca tử vong do dịch COVID-19. Một khách sạn tại đảo Tenerife, Tây Ban Nha đã tiến hành cách ly hơn 700 khách du lịch do có một người Italy nhiễm virus corona từng đặt chân tới khách sạn trên.

Đan Mạch là quốc gia mới nhất xác nhận có 1 trường hợp nhiễm virus corona, là một người đàn ông trở về từ kỳ nghỉ trượt tuyết ở Italy. Ngày 26-2, Brazil là nước đầu tiên tại Mỹ Latin có ca nhiễm virus corona đầu tiên, trong khi Pakistan, Thụy Điển, Na Uy, Hy Lạp, Romania và Algeria cũng thông báo đã có các trường hợp đầu tiên dương tính với virus corona. Cũng trong ngày 26-2, Iraq đã cấm tổ chức hội họp nơi công cộng và cấm nhập cảnh đối với du khách đến từ Kuwait và Bahrain do lo ngại sự lây lan của dịch COVID-19.

Trong một diễn biến khác, Mỹ và Hàn Quốc đã quyết định hoãn cuộc tập trận quân sự chung để tránh sự lây lan của virus. Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa ra cảnh báo mới đối với công dân nước này khi đến Hàn Quốc sau khi quân đội Mỹ thông báo một binh sĩ nước này đã nhiễm virus corona tại căn cứ quân sự gần thành phố Daegu, Hàn Quốc. Quân đội Hàn Quốc cũng đã thông báo một số binh sĩ nước này dương tính với virus corona và đã tiến hành cách ly các trường hợp này.

Thu Minh

Bình luận

ZALO