Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 06/06/2023 01:36 GMT+7

Chiếu phim kỷ niệm Ngày thành lập Đảng và mừng xuân Mậu Tuất

Biên phòng - Hướng tới kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2018) và mừng Xuân Mậu Tuất 2018, từ ngày 3 đến 18-2, Cục Điện ảnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với một số đơn vị tổ chức đợt chiếu phim trong phạm vi cả nước.

jdgr3cpkan-72107_1203174590769510194_1
Cảnh trong phim “Cao hơn bầu trời”. Ảnh: CTV

Các phim được chọn trình chiếu trong đợt này gồm phim truyện “Phép màu tình yêu”, “Cao hơn bầu trời” (Công ty Cổ phần phim Giải phóng sản xuất), số chuyên đề “Mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018” (Trung tâm sản xuất phim Dân tộc, Miền núi và Biển đảo sản xuất) và chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất).

Phim truyện “Cao hơn bầu trời” khai thác mảng đề tài chiến tranh cách mạng, đặc biệt tôn vinh thắng lợi của quân và dân Thủ đô trong trận chiến đấu chống đế quốc Mỹ suốt 12 ngày đêm cuối tháng 12 năm 1972. Bộ phim được xây dựng trên những sự kiện, tình tiết có thật, phản ánh chân thực cuộc chiến đấu anh dũng không ngại hy sinh, gian khổ của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước nói chung và tinh thần chiến đấu kiên cường, anh dũng, sáng tạo của lực lượng phòng không - không quân Việt Nam với lực lượng không quân nhà nghề của đế quốc Mỹ tiến hành chiến tranh phá hoại miền Bắc, đỉnh cao là chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” tháng 12 năm 1972.

Khai thác đề tài về những thanh niên trí thức trẻ và sự lựa chọn tương lai của họ trước ngưỡng cửa cuộc đời, bộ phim “Phép màu tình yêu” kể câu chuyện về Nhật - một thanh niên tri thức sống ở thành phố nhưng từ chối sự sắp đặt công việc của gia đình để đi theo niềm đam mê nhiếp ảnh. Anh trốn nhà, tìm đến với cao nguyên Đắk Lắk để quyết tâm làm được một cuốn sách ảnh ghi lại vẻ đẹp con người, đời sống, văn hóa vùng đồng bào các dân tộc Tây Nguyên. Trải qua những ngày sống đầy ý nghĩa với đồng bào Tây Nguyên, Nhật không những tìm được tình yêu của mình mà còn góp phần quan trọng hàn gắn tình cảm giữa cha và mẹ.

Ngoài ra, trong đợt chiếu phim này, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng, Trung tâm Điện ảnh tiếp tục phục vụ nhân dân nhiều bộ phim khác như: Phim truyện “Nhà tiên tri”, “Thầu Chín ở Xiêm”, “Đường xuyên rừng”, “Những đứa con của làng”, “Những người viết huyền thoại”, “Sống cùng lịch sử”, “Mùi cỏ cháy”, “Đường thư”, “Đừng đốt”…; phim tài liệu “Đỉnh cao chiến thắng”, “70 năm đất nước niềm tin và ánh sáng”, “Bác Hồ với nông dân”, “Đường tới độc lập, tự do”…

Nguyên Thanh

Bình luận

ZALO