Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 03/10/2023 04:46 GMT+7

Chiều 25-6, Việt Nam còn hơn 9.400 người cách ly phòng dịch COVID-19

Biên phòng - Tính đến 18 giờ ngày 25-6, Việt Nam đã có tròn 70 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong cộng đồng. Bệnh nhân số 91 đã cai máy thở được 13 ngày, tâm lý đã ổn định.

Việt Nam đón công dân từ các nước trở về, đảm bảo phòng dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN

Theo Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, hiện tại, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) của Việt Nam là 9.437 trường hợp, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 86; cách ly tập trung tại cơ sở khác: 8.506; cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 845 trường hợp.

Về tình hình điều trị của BN91, hiện bệnh nhân hồi phục tốt, tâm lý ổn định hơn. Bệnh nhân tỉnh, đêm ngủ được, sức cơ 2 tay bình thường, sức cơ 2 chân 4/5, tự xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được, chịu lực hai tay trên khung tập tự đứng dậy và bước được vài bước. Hiện bệnh nhân phi công người Anh đã tự thở khí phòng, cai máy thở 13 ngày; giao tiếp tốt được bằng lời nói; tự ăn uống qua miệng, ăn chưa nhiều.

Chức năng gan, thận, tim mạch, men tụy của bệnh nhân đã bình thường.

Việt Nam đang kiểm soát tốt dịch COVID-19, tuy nhiên, trước tình hình dịch vẫn diễn biến phức tạo ở nhiều nước trên thế giới và trong khu vực, các chuyên gia cảnh báo, việc kiểm soát người nhập cảnh phải được đặt lên hàng đầu, tất cả các ca nhập cảnh phải được cách ly phù hợp, thực hiện xét nghiệm theo đúng quy định, đảm bảo không để nguồn bệnh xâm nhập, lây nhiễm vào Việt Nam.

Nhằm bảo vệ những thành quả đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội trong nước, chúng ta phải tiếp tục siết chặt quản lý các tuyến biên giới, quản lý người nhập cảnh, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với "nhiệm vụ kép", vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch COVID-19, giữ vững thành quả chống dịch đạt được.

Theo Tạ Nguyên/Báo Tin tức

Bình luận

ZALO