Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 08/02/2023 03:48 GMT+7

Chiến sĩ vệ binh đạt điểm 10 môn Lịch sử trước ngưỡng cửa Học viện Biên phòng

Biên phòng - Sau gần 2 năm tham gia nghĩa vụ quân sự, với sự cố gắng, tự học, tự ôn luyện và sự động viên của chỉ huy đơn vị, đồng đội, Binh nhất Trần Anh Thao, Trung đội vệ binh, Văn phòng Cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã đạt tổng 28 điểm khối C00, với điểm số các môn thi: Lịch sử 10, Ngữ văn 9, Địa lý 9. Đây là tấm gương về sự vượt khó vươn lên của một chiến sĩ trẻ.

Tranh thủ thời gian rảnh, Binh nhất Trần Anh Thao ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi Đại học. Ảnh: Minh Toàn

Xuất thân trong một gia đình thuần nông trên mảnh đất biên giới xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, từ nhỏ Trần Anh Thao đã mơ ước được khoác lên mình bộ quân phục của người lính Cụ Hồ. Vượt lên hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Thao đã nỗ lực cố gắng không ngừng để trở thành con ngoan, trò giỏi, được thầy cô và bạn bè yêu mến. Năm 2019, Thao tham gia kỳ thi THPT quốc gia, đăng ký xét tuyển vào Trường Sĩ quan Chính trị (Bộ Quốc phòng), nhưng không đạt.

Khát khao cháy bỏng được khoác lên mình bộ quân phục và nuôi ước mơ phục vụ lâu dài trong quân đội, tháng 2-2020, em đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ vào lực lượng BĐBP. Hoàn thành xuất sắc khóa huấn luyện chiến sĩ mới tại Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, BĐBP Hà Tĩnh, Thao được biên chế vào Trung đội vệ binh, Văn phòng Cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh.

Tại đơn vị mới, nhiệm vụ của chiến sĩ là canh gác, tuần tra, đảm bảo an toàn cho cơ quan; duy trì nề nếp, chế độ ra vào đơn vị, chấn chỉnh giữ gìn lễ tiết tác phong quân nhân, hướng dẫn khách đến liên hệ công tác… Đặc biệt, khi dịch Covid-19 bùng phát, hằng ngày, Binh nhất Trần Anh Thao cùng với đồng đội trực tiếp duy trì các qui định phòng, chống dịch, nhắc nhở quân nhân đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, không để dịch bệnh lây lan vào đơn vị.

Được sống, học tập, rèn luyện trong môi trường quân ngũ, Thao càng thêm quyết tâm phục vụ lâu dài trong quân đội. Một lần nữa, Binh nhất Trần Anh Thao quyết tâm ôn thi trở lại và đăng ký vào Học viện Biên phòng. Được chỉ huy đơn vị quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt, trong suốt gần 2 năm trời ròng rã, bất kể mùa hè nóng nực hay mùa đông giá lạnh, ngày cũng như đêm, tận dụng mọi thời gian rảnh rỗi, binh nhất Trần Anh Thao lại lao vào học tập, ôn luyện, tích lũy kiến thức, chuẩn bị tốt cho kỳ thi Đại học sắp tới.

Binh nhất Trần Anh Thao (bên phải) cùng đồng đội thực hiện nhiệm vụ canh gác tại cổng Cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh. Ảnh: Minh Toàn

Mỗi sự nỗ lực, cố gắng đều được đền đáp xứng đáng, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2021, Thao đạt 28 điểm 3 môn khối C00 (Lịch sử: 10, Ngữ văn: 9, Địa lý: 9). Trong niềm vui, hạnh phúc, chia sẻ về bí quyết ôn thi của mình, Binh nhất Trần Anh Thao cho biết: "Được phục vụ lâu dài trong quân đội là giấc mơ cháy bỏng của em. Rút kinh nghiệm kỳ thi trước, em đã thay đổi cách tư duy, cách học. Những kiến thức khó hoặc không hiểu em thường gọi điện để hỏi các thầy cô giáo cũ từng dạy mình. Kết quả của em có được là nhờ sự kích lệ, động viên, giúp đỡ tạo điều kiện của chỉ huy đơn vị, đồng chí, đồng đội, của thầy cô giáo và gia đình".

Qúa trình rèn luyện, Binh nhất Trần Anh Thao đã được đơn vị cử đi học lớp cảm tình Đảng vào tháng 3-2021. Hy vọng rằng, với khát khao được cống hiến, ước mơ, lý tưởng cao đẹp, Binh nhất Trần Anh Thao sẽ thành công với con đường mình đã chọn.

Minh Toàn

Bình luận

ZALO