Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 28/02/2024 12:56 GMT+7

Chiến sĩ tình nguyện quân hàm xanh tiếp sức mùa thi

Biên phòng - Chung tay chăm lo vật chất, tinh thần cho các sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022, trong 3 ngày (6,7,8/7), Chi đoàn Đồn Biên phòng Sa Huỳnh (BĐBP Quảng Ngãi) và Chi đoàn Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân (BĐBP Thừa Thiên Huế) phối hợp với nhà trường và các đơn vị trên địa bàn tổ chức Chương trình "Tiếp sức mùa thi". Hoạt động của các chiến sĩ tình nguyện quân hàm xanh đã được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Chiến sĩ tình nguyện Đồn Biên phòng Sa Huỳnh động viên học sinh dự thi Trung học phổ thông năm 2022 tại trường Đức Phổ 2. Ảnh: Văn Tánh

Đúng 6 giờ sáng hàng ngày, các chiến sĩ tình nguyện quân hàm xanh Đồn Biên phòng Sa Huỳnh và đoàn viên thanh niên đơn vị kết nghĩa đã có mặt tạ điểm thi Trường Trung học phổ thông số 2 Đức Phổ (xã Phổ Khánh, thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi). Tại đây, các hoạt động đón tiếp, cấp phát miễn phí khẩu trang, nước uống, đồ dùng học tập được triển khai nhanh chóng cho hơn 400 thí sinh trước giờ dự thi.

Đại úy Nguyễn Tấn Vũ, Bí thư Chi đoàn Đồn Biên phòng Sa Huỳnh cho biết: Trường Trung học phổ thông số 2 Đức Phổ nằm trên khu vực biên giới biển thuộc địa bàn đơn vị phụ trách, điều kiện kinh tế của nhân dân còn nhiều khó khăn nên việc thi cử của các em so với các trường khác có sự chênh lệch. Do đó, đơn vị đã phối hợp với các chi đoàn kết nghĩa chuẩn bị 500 chai nước suối, 500 khẩu trang y tế, 5 thùng sữa tươi, khăn lạnh hỗ trợ cho các em; nhằm tiếp sức, động viên tinh thần cho các em tự tin khi bước vào phòng thi. Ngoài lo cho các em, chúng tôi cũng phân công anh em tham gia phân luồng giao thông, giữ gìn an ninh trật tự để kỳ thi diễn ra được an toàn.

Chiến sĩ tình nguyện Đồn Biên phòng Sa Huỳnh cấp phát miễn phí nước uống cho thí sinh. Ảnh: Văn Tánh

Tại điểm thi Trường Trung học phổ thông số 2 Đức Phổ, cán bộ, đoàn viên Đồn Biên phòng Sa Huỳnh phối hợp với các đơn vị tham gia Chương trình “Tiếp sức mùa thi” chuẩn bị trên 500 suất ăn giữa giờ gồm: nước suối, sữa tươi, bánh ngọt, khăn lạnh và một số dịch vụ miễn phí dành cho sĩ tử trong 3 ngày diễn ra kỳ thi.

Các chiến sĩ cũng phân công nhau gặp gỡ, động viên, hỗ trợ thí sinh xử lý kịp thời những tình huống phát sinh trước, trong và sau mỗi môn thi. Thí sinh Trần Thị Thảo Vy, học sinh Trường Trung học phổ thông số 2 Đức Phổ bộc bạch: "Sự hiện diện của các anh, các chú Bộ đội Biên phòng ở điểm thi là điều mới trong những năm gần đây. Các anh hỗ trợ cho chúng em rất nhiều việc, như giúp chúng em kiểm tra lại các đồ dùng học tập, dặn em không mang theo điện thoại vào phòng... Lúc mới đến trường em hồi hộp lắm, nhưng nhờ có các anh động viên nên em thấy tự tin".

Đoàn viên, thanh niên Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân, BĐBP Thừa Thiên Huế chuẩn bị bữa ăn cho các thí sinh. Ảnh: Võ Tiến

Điểm thi trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Hồng Vân (huyện A Lưới, Thừa Thiên Huế) có 81 thí sinh tham gia dự thi trên tổng số 435 thí sinh toàn huyện. Đa số các thi sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn biên giới thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân quản lý.

Để đảm bảo sức khỏe và hỗ trợ các em học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 đạt được kết quả tốt nhất, Chi đoàn Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân, BĐBP Thừa Thiên Huế phối hợp với Đoàn trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Hồng Vân (huyện A Lưới, Thừa Thiên Huế) tổ chức các hoạt động như: Chuẩn bị phòng thi, đón tiếp thí sinh; triển khai công tác điều tiết giao thông trước và sau khi kết thúc môn thi tại cổng trường, đảm bảo an ninh trật tự vòng ngoài của khu vực thi.

Ngoài ra, với nguồn kinh phí do Huyện đoàn A Lưới và một số đơn vị tài trợ, các đơn vị còn cấp phát bánh kẹo, sữa, nước uống; chuẩn bị bữa ăn trưa miễn phí cho các em học sinh.

Sự hiện diện của người lính tình nguyện quân hàm xanh trong Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022, đã giúp học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 tại các điểm thi thêm tự tin, làm bài đạt kết quả cao, đồng thời góp phần tăng cường tình đoàn kết máu thịt quân dân ở địa bàn khu vực biên giới.

Văn Tánh - Võ Tiến

Bình luận

ZALO