Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 03:35 GMT+7

Chiến sĩ quân hàm xanh về với bà con vùng lũ

Biên phòng - Trong những ngày này, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã điều động trên 300 cán bộ, chiến sĩ đến các vùng bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ để giúp nhân dân khắc phục hậu quả.

Với phương châm “nước rút đến đâu khắc phục hậu quả đến đó”, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã tăng cường 300 cán bộ, chiến sĩ xuống các địa bàn vùng lũ thuộc các huyện: Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, Thạch Hà và thành phố Hà Tĩnh để giúp dân khắc phục hậu quả sau lũ.

Đặc biệt, tại các vùng lũ bị ngập nặng của huyện Cẩm Xuyên, lực lượng BĐBP tỉnh đã có mặt kịp thời tổng dọn vệ sinh, phun tiêu độc khử trùng, phòng chống dịch bệnh tại các điểm trường, trạm xá, trụ sở UBND các xã và các hộ gia đình, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống và các cháu sớm được đến trường.

BĐBP Hà Tĩnh sử dụng máy bơm nước công suất lớn để tổng dọn vệ sinh tại các trường học. Ảnh: Thế Mạnh
Dọn vệ sinh tại Trường Mầm non Lê Duẩn, xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên. Ảnh: Thế Mạnh
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa Sót làu chùi tại các trường học trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên. Ảnh: Thế Mạnh
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa Sót và Đồn Biên phòng Thiên Cầm dọn vệ sinh tại Trường Mầm non xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên. Ảnh: Thế Mạnh

Mang các tài liệu của nhà trường và sách vở của các cháu học sinh ra phơi. Ảnh: Thế Mạnh

Các chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa Sót giúp bà con nhân dân xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên đưa số lúa bị ngập nước ra phơi. Ảnh: Thế Mạnh
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Kỳ Khang giúp bà con lợp lại nhà sau mưa lũ. Ảnh: Thế Mạnh

Thanh Giang - Thế Mạnh

Bình luận

ZALO