Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 21/07/2024 02:45 GMT+7

Chiến sĩ quân hàm xanh tiếp sức mùa thi

Biên phòng - Trong các ngày từ 27 đến 29/6, các đơn vị thuộc BĐBP Sơn La, Thừa Thiên Huế đã phối hợp với đoàn thể địa phương tổ chức hoạt động "Tiếp sức mùa thi” năm 2023.

Đội quân “áo xanh” tình nguyện sẵn sàng tiếp sức cho các sĩ tử tại điểm thi huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La. Ảnh: Quàng Hùng

Chương trình "Tiếp sức mùa thi" 2023 tại các xã biên giới của tỉnh Sơn La được Đoàn Thanh niên các đồn Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy BĐBPP Sơn La phối hợp với Huyện đoàn các huyện biên giới thực hiện. Tại chương trình, các đơn vị tình nguyện đã huy động tối đa nguồn nhân lực, vật lực đến tại các điểm thi trên địa bàn phụ trách. Chương trình được triển khai với nhiều nội dung, hoạt động. Lực lượng tình nguyện được phân ra thành nhiều nhóm, như: Nhóm nấu khẩu phần ăn; nhóm hướng dẫn viên; nhóm tư vấn, hỗ trợ thí sinh; nhóm kiểm soát y tế, xử lý các tình huống khẩn cấp; nhóm đảm bảo an ninh trật tự tại điểm thi, hỗ trợ điều tiết giao thông…

Chương trình đã hỗ trợ cho 1.370 lượt thí sinh trên địa bàn các huyện biên giới: Sốp Cộp, Sông Mã, Yên Châu, Vân Hồ, với hơn 1.000 suất cơm, hơn 1.000 hộp sữa, bánh mỳ, nước lọc... Tổng trị giá cho các hoạt động tại chương trình là hơn 42 triệu đồng, được trích từ nguồn quỹ lao động, tăng gia sản xuất của các đơn vị và vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn ủng hộ.

Chi đoàn Đồn Biên phòng Chiềng Sơn và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Chiềng Sơn với chương trình tiếp sức mùa thi tại Điểm thi Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Chiềng Sơn. Ảnh: Nguyễn Hòa Bình

Thiếu tá Mai Thế Cảnh, Chính trị viên Đồn Biên phòng Chiềng Sơn, BĐBP Sơn La cho biết: “Để có quỹ thực hiện Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm nay, từ 3 tháng trước, Chi đoàn Đồn Biên phòng Chiềng Sơn đã phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Chiềng Sơn tổ chức rửa xe gây quỹ và huy động từ các tổ chức, cá nhân trên địa bàn. Điểm thi tại Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Chiềng Sơn gồm các thi sinh của 3 xã biên giới Chiềng Sơn, Chiềng Khừa, Lóng Sập thuộc huyện Mộc Châu. Đối với chúng tôi, việc làm này là tình cảm, trách nhiệm và tất cả đều hướng đến mục tiêu đồng hành cùng các em học sinh để có kết quả thi tốt nhất”.

Các lực lượng tham gia tiếp sức mùa thi tại Trường Trung học phôt thông Thuận An. Ảnh: Võ Tiến

Tại Thừa Thiên Huế, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An và Hải đội 2, thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Đoàn phường Thuận An, thành phố Huế tổ chức hoạt động “Tiếp sức mùa thi” năm 2023.

Tại điểm Trường Trung học phổ thông Thuận An có 396 thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023. Các em học sinh chủ yếu thuộc các phường, xã biên giới biển thuộc thành phố Huế và huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Những ngày này, thời tiết nắng nóng, cán bộ, chiến sĩ BĐBP và đoàn viên, thanh niên địa phương đã cấp phát nước, hướng dẫn thí sinh vào phòng thi. Đồng thời, động viên các thí sinh bình tĩnh, tự tin, đạt kết quả cao.

Lực lượng tình nguyện phát nước uống cho các thí sinh tham gia dự kỳ thi. Ảnh: Võ Tiến

Trung úy Cao Đức Anh, Đội trưởng đội Vận động quần chúng, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An cho biết: Trước kỳ thi diễn ra, đơn vị đã chủ động rà soát các thí sinh trên địa bàn các xã, phường đơn vị quản lý có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ. Trong những ngày diễn ra kỳ thi, đơn vị đã cắt cử lực lượng để tham gia tiếp sức cho các thí sinh”.

Những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của cán bộ, chiến sĩ BĐBP và đoàn viên, thanh niên địa phương nhằm kịp thời động viên các thí sinh về tinh thần để tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ năm 2023 đạt kết quả cao nhất.

Quàng Hùng - Trúc Hà - Võ Tiến

Bình luận

ZALO