Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 29/02/2024 04:49 GMT+7

Chiến sĩ mới hoàn thành khóa huấn luyện năm 2020

Biên phòng - Ngày 14-7, BĐBP các tỉnh Bình Phước, Quảng Bình đã tổ chức bế giảng khóa huấn luyện chiến sĩ mới năm 2020.

Đại tá Lê Đa Tịnh, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP Bình Phước trao khen thưởng cho chiến sĩ mới có thành tích xuất sắc trong thời gian huấn luyện. ảnh: Thế Cường

Tại BĐBP Bình Phước, khóa huấn luyện diễn ra trong thời gian 4,5 tháng. Các chiến sĩ mới đã được tuyên truyền, giáo dục về truyền thống cách mạng của Quân đội, của lực lượng BĐBP; rèn luyện về phẩm chất, đạo đức, lối sống.

Bên cạnh đó, các chiến sĩ còn được trang bị kiến thức, kĩ năng cơ bản về chính trị, quân sự, pháp luật và nghiệp vụ Biên phòng. Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động đã cơ bản chuẩn bị tốt thao trường bãi tập, mô hình học cụ, vật chất huấn luyện đảm bảo được mục đích yêu cầu trong huấn luyện, rèn luyện. Ngoài ra, đơn vị luôn quản lý chặt chẽ quân số, duy trì nghiêm chế độ kỉ luật, các chế độ trong tuần trong ngày theo đúng Điều lệnh quản lí bộ đội.

Khóa huấn luyện kết thúc đảm bảo tuyệt đối an toàn trong huấn luyện, rèn luyện; đoàn kết tốt, kỉ luật nghiêm, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỉ luật Quân đội và quy định của đơn vị. Kết quả các môn thi và kiểm tra 100% đạt yêu cầu trong đó 80% khá, giỏi.

Sau lễ bế giảng các chiến sĩ mới được biên chế về cơ quan Bộ Chỉ huy và các đơn vị cơ sở, đặc biệt có 7 đồng chí được đi học chuyên môn kỹ thuật tại trường Trung cấp Biên phòng 2.

Dịp này, Bộ chỉ huy BĐBP Bình Phước cũng tặng giấy khen cho 22 chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong huấn luyện chiến sĩ mới năm 2020.

Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình trao Giấy khen cho các chiến sĩ mới có thành tích xuất sắc trong khóa huấn luyện. Ảnh: Đức Trí

Tại Quảng Bình, khóa huấn luyện năm nay 2020, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động BĐBP Quảng Bình đảm nhiệm huấn luyện 180 chiến sĩ mới đến từ các vùng miền thuộc 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Ngãi. Qua hơn 4 tháng miệt mài huấn luyện trên thao trường nắng gió, các chiến sĩ mới đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc các môn, bài trong khóa huấn luyện.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Hồ Thanh Sơn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham Mưu trưởng BĐBP Quảng Bình đã đánh giá cao sự nỗ lực “vượt nắng thắng mưa” luyện tập của tập thể cán bộ và chiến sĩ Tiểu đoàn đã mang lại thành công trong khóa huấn luyện, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và trang thiết bị. Đồng chí Phó Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Bình cũng động viên và mong muốn các chiến sĩ sau khi được biên chế về các đơn vị trên 2 tuyến biên giới thuộc 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Ngãi, sẽ vận dụng linh hoạt kiến thức mới được trang bị, ra sức học tập rèn luyện trong thực tiễn công tác để góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.

Tại buổi lễ, Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã trao tặng 20 Giấy khen cho các chiến sĩ mới có thành tích xuất sắc trong khóa huấn luyện.

PV (tổng hợp)

Bình luận

ZALO