Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 26/02/2024 02:13 GMT+7

Chiến sĩ Biên phòng "dầm mưa, dãi nắng" trên chốt liên ngành chống dịch

Biên phòng - Những ngày này, 40 cán bộ, chiến sĩ BĐBP Bình Định tăng cường cho tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia để thực hiện nhiệm vụ quản lý bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 đang "dầm mưa, dãi nắng" trên 2 tuyến biên giới của tỉnh Kiên Giang. Trước tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, những chiến sĩ tăng cường luôn xác định đây là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình và phương châm “không vui xuân nếu còn dịch bệnh”...

Tổ tuần tra bảo vệ biên giới phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Công Cường

Tăng cường chống dịch

Trước Tết Nguyên đán Tân Sửu, trước tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Định đã tăng cường 40 cán bộ, chiến sĩ cho tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia để thực hiện nhiệm vụ quản lý bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 trên 2 tuyến biên giới của tỉnh Kiên Giang.

Hơn 1 tháng xa đơn vị, xa nhà, những người lính tăng cường làm nhiệm vụ trên 20 chốt liên ngành luôn giữ vững trận địa tư tưởng, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và phòng, chống dịch Covid-19. Các chiến sĩ luôn xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình của quân đội nói chung và BĐBP tỉnh nói riêng.

Với quyết tâm cao, cán bộ, chiến sĩ tăng cường đã thực hiện nhiệm vụ nghiêm túc, tuân thủ nghiêm các quy định, quy trình trong xử lý, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và giữ mối quan hệ đoàn kết, phối hợp chặt chẽ với BĐBP tỉnh Kiên Giang và các lực lượng khác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; góp phần giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới, phòng chống hiệu quả hoạt động xuất nhập cảnh trái phép và phòng chống dịch Covid-19, không để dịch bệnh xâm nhập vào nội địa.

Đặc biệt, cán bộ, chiến sĩ BĐBP Bình Định đã xây dựng mối quan hệ gần gũi, gắn bó với nhân dân địa phương, tích cực tuyên truyền cho nhân dân biên giới hiểu rõ mức độ nguy hiểm của dịch Covid-19 để phòng chống, không để dịch bệnh xâm nhập vào nước ta.

Kiểm soát chặt chẽ biên giới không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn. Ảnh: Công Cường

“Không vui xuân nếu còn dịch bệnh”

Những ngày đầu năm mới, vượt qua sự vất vả, nỗi nhớ nhà, trên chốt chống dịch, các anh luôn hiểu rằng, nếu rời bỏ vị trí, hay một phút lơ là thì "tấm khiên" ngăn ngừa dịch bệnh nơi phên giậu Tổ quốc sẽ bị đe dọa. “Không vui xuân nếu còn dịch bệnh” đã trở thành động lực để các anh vơi đi nỗi nhớ nhà giữa lúc Tết đến, Xuân về…

Và chính lúc này, các anh đã nhận được sự quan tâm từ hậu phương. Đây là những tình cảm không thể thiếu, không bao giờ quên đối với cán bộ, chiến sĩ trên chốt liên ngành chống dịch và chống buôn lậu trên vùng biên giới tỉnh Kiên Giang.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Kiên Giang kiểm tra chốt chống dịch số 30. Ảnh: Công Cường

Trong những ngày Tết, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo Đoàn thanh niên, Phụ nữ… phối hợp với chính quyền, đoàn thể địa phương, tổ chức nhiều hoạt động thật ý nghĩa, thiết thực mang mùa Xuân đến với các chốt liên ngành, nhất là việc quan tâm, chăm lo đến đời sống sinh hoạt, văn hóa tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ.

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Bình Định tăng cường cho BĐBP Kiên Giang ăn Tết tại chốt chống dịch. Ảnh: Công Cường
Phút giải lao của lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt liên ngành phòng, chống dịch. Ảnh: Công Cường

Thiếu tá chuyên nghiệp Nguyễn Đình Lương, Đồn Biên phòng Cát Khánh, BĐBP tỉnh Bình Định cho biết: Bản thân tôi cùng các đồng đội xin hứa quyết tâm, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội và thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, đồng thời góp phần phòng, chống dịch hiệu quả.

Trong giờ khắc Giao thừa, Binh Nhất Ngô Văn Thao, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mỹ A, BĐBP tỉnh Bình Định tâm sự, cả nước đang chung tay chống dịch Covid-19, nên không riêng gì tôi mà bất cứ người lính nào cũng đều mong muốn góp chút sức nhỏ bé của mình để cùng với các cấp, các ngành phòng chống dịch hiệu quả; đem lại cuộc sống vui tươi, bình yên cho nhân dân.

"Mọi người hãy yên lòng đón một Mùa xuân an lành, trọn vẹn, trên biên cương đã có chúng tôi - những chiến sĩ chốt liên ngành” - Binh Nhất Ngô Văn Thao tự tin khẳng định.

Công Cường

Bình luận

ZALO