Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 30/09/2023 01:09 GMT+7

Chiến sĩ Biên phòng nhặt được của rơi trả người đánh mất

Biên phòng - Chiều 22-10, tại Đồn Biên phòng Tam Quang, BĐBP Nghệ An, Binh nhất Hoàng Thanh Lĩnh, chiến sĩ đội vũ trang, Đồn Biên phòng Tam Quang đã tiến hành bàn giao chiếc ví cho người đánh rơi là anh Vi Văn Thảo (trú tại bản Tùng Hương, xã Tam Quang, huyện Tương Dương, Nghệ An).

Binh nhất Hoàng Thanh Lĩnh trả lại ví cho anh Vi Văn Thảo. Ảnh: Hải Thượng

Nhận lại chiếc ví, trong đó có nhiều giấy tờ quan trọng, anh Vi Văn Thảo rất xúc động trước hành động cao đẹp của Binh nhất Hoàng Thanh Lĩnh. Anh Thảo cho biết: “Lúc đánh rơi ví, ngoài tiền mặt trong đó có các loại giấy tờ tùy thân, tôi rất lo lắng bởi việc làm lại các loại giấy tờ này không hề đơn giản. Chính vì vậy, khi nhận được thông báo của Đồn Biên phòng Tam Quang đến đơn vị nhận lại vật đánh rơi, tôi vô cùng xúc động. Cảm ơn Binh nhất Hoàng Thanh Lĩnh và cán bộ Đồn Biên phòng Tam Quang nhiều lắm”.

Trước đó, sáng 22-10, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên địa bàn, Binh nhất Hoàng Thanh Lĩnh đã phát hiện một chiếc ví rơi trên đường, ngay lập tức báo cáo với chỉ huy đơn vị. Sau khi kiểm tra trong ví có 2,5 triệu đồng tiền mặt và giấy tờ tuỳ thân mang tên Vi Văn Thảo, trú tại địa chỉ nói trên. Ban Chỉ huy đơn vị đã thông báo cho anh Thảo đến Đồn Biên phòng Tam Quang để nhận lại.

Binh nhất Hoàng Thanh Lĩnh (quê ở huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An), nhập ngũ tháng 3-2019, là con út trong gia đình có 4 anh chị em, bố mẹ làm nông nghiệp, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Hải Thượng

Bình luận

ZALO