Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 31/03/2023 08:13 GMT+7

Chiến dịch tấn công quy mô lớn ở Tây Nam Syria

Biên phòng - Truyền hình nhà nước Syria ngày 16-7 phát đi những hình ảnh cho thấy, quân đội Syria đã kiểm soát toàn bộ đồi al-Haara mà phiến quân nắm giữ, sát với biên giới Israel trong ngày thứ 2 của chiến dịch tấn công quy mô lớn ở Tây Nam Syria.

5b4d7b16455714e075000009
Đồi al-Haara là nơi quân đội Syria vừa kiểm soát được. Ảnh: jforum.fr

Trước đó, ngày 15-7, các lực lượng Chính phủ Syria cũng đã giành quyền kiểm soát ngôi làng Mashara ở tỉnh Quneitra. Đây được xem là những bước tiến đầu tiên của lực lượng Syria trong cuộc chiến chống lực lượng đối lập tại khu vực tiếp giáp với Cao nguyên Golan, hiện do Israel chiếm đóng.

Đáp lại các hoạt động quân sự trên của quân đội Syria, ngày 15-7, tên lửa của Israel đã đánh trúng một vị trí quân sự của Syria nằm ở phía Bắc sân bay Nairab thuộc tỉnh Aleppo. Vụ tấn công không gây thương vong nhưng gây thiệt hại về tài sản.  

Trong khi đó, tại miền Bắc Syria, những thành viên cuối cùng của các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) đã rút khỏi vùng Manbij thuộc miền Bắc Syria, theo một thỏa thuận đạt được nhằm tránh các cuộc xung đột giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ. Những tiến triển ở Syria đang làm dấy lên hy vọng về một hòa bình trong tương lai ở quốc gia này.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Evgeni Klauber thuộc Đại học Tel Aviv cho rằng, cuộc khủng hoảng Syria chưa thể đến hồi kết do các nước can dự vào cuộc khủng hoảng Syria đều muốn đạt được các tính toán riêng và không bên nào muốn các bên còn lại dễ dàng đạt được mục tiêu của mình.

Phương Châu

Bình luận

ZALO