Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 22/05/2024 02:35 GMT+7

Chia sẻ nguồn lực - kết nối thông tin để khởi nghiệp

Biên phòng - Sáng 22-12, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp phối hợp cùng Tổ công tác 569 thuộc Ủy ban Dân tộc và Ban Thanh niên nông thôn thuộc Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức hội thảo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2018 với chủ đề “Chia sẻ nguồn lực-Kết nối thông tin”.

5c1e0c5d455714adb9003eab
 Các chuyên gia tư vấn chia sẻ các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong khởi nghiệp và cách tiếp cận nguồn vốn và thị trường. Ảnh: Bích Nguyên

Hội thảo là dịp kết nối các thanh niên, doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng nhau trao đổi định hướng khởi nghiệp, kinh doanh lập nghiệp, chia sẻ các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong kinh doanh, tiếp cận thị trường.

Dự hội thảo có các vị khách mời đến từ các cơ quan hoạch định chính sách của nhà nước, các doanh nghiệp, cá chuyên gia tư vấn, đại diện hệ thống nhà phân phối và những bạn trẻ đang trên con đường khởi nghiệp và ấp ủ dự án khởi nghiệp.

Khai mạc hội thảo, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Phan Văn Hùng nhấn mạnh: “Muốn đi nhanh, hãy đi một mình, muốn đi xa, chúng ta hãy đi cùng nhau”. Ủy ban Dân tộc cũng vừa mới xúc tiến thành lập “Mạng lưới các nhà cố vấn, đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp vùng đồng bào DTTS” do đích thân Bộ trưởng Đỗ Văn Chiến làm chủ tịch danh dự.

“Thay mặt cho lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, tôi xin được gửi đi thông điệp và mong muốn kết nối, đồng hành cùng tất cả các tổ chức đầu tư, hỗ trợ, các chuyên gia, cố vấn khởi nghiệp để cùng nhau phát triển phong trào khởi nghiệp trong cả nước nói chung, vùng dân tộc thiểu số nói riêng ngày một lớn mạnh, thực chất hơn và đạt được những thành tựu to lớn trong thời gian tới” - Thứ trưởng Phan Văn Hùng nói.

bjkitaf187-8774_f_jpz8g17a0_IMG6704
Hội thảo có các gian hàng trưng bày giới thiệu các mô hình khởi nghiệp của các bạn trẻ vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Ảnh: Bích Nguyên

Tại hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong kinh doanh, tiếp cận thị trường và thông tin về các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp; các nguồn vốn vay khởi nghiệp; kết nối đầu ra cho sản phẩm.

Đại biểu Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp đã giới thiệu về đề án 844 khuyến khích start-up giải quyết thách thức xã hội thông qua đổi mới sáng tạo.

Các đại biểu cũng đưa ra lời khuyên cho người có ý tưởng khởi nghiệp trong nông nghiệp cần coi tiêu chuẩn chất lượng là yếu tố quan trọng hàng đầu để phát triển.

Đồng thời chia sẻ kinh nghiệm tổ chức hoạt động và hỗ trợ các mô hình khởi nghiệp tại các địa phương; kinh nghiệm ươm tạo các nhóm khởi nghiệp; ứng dụng công nghệ số trong sản xuất và quản trị; kỹ năng đóng gói sản phẩm để thương mại hóa.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO