Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 06/02/2023 01:23 GMT+7

Chia sẻ kinh nghiệm chọn sữa cho trẻ sơ sinh dành cho các bà mẹ bỉm sữa

Biên phòng - Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm sữa dành cho trẻ sơ sinh bày bán khắp nơi với mẫu mã, chủng loại và thương hiệu khác nhau. Điều này, khiến cho các mẹ phải đau đầu khi tìm kiếm một nguồn sữa tốt và chất lượng cho bé. Hiểu được điều đó, Kinh Nghiệm Bỉm Sữa sẽ chia sẻ cho mẹ những kinh nghiệm chọn sữa cho trẻ sơ sinh.

Chọn sữa dựa trên độ tuổi của con

Không phải bà mẹ nào cũng biết chọn sữa phù hợp và chất lượng cho con. Theo đó khi mua sữa, mẹ nên phụ thuộc vào độ tuổi và giai đoạn phát triển của bé mà chọn dòng sữa phù hợp với con mình.

Sữa được chia làm nhiều giai đoạn khác nhau tương ứng với từng độ tuổi của bé từ sơ sinh đến dưới 6 tháng tuổi, trẻ từ 6 tháng tuổi đến dưới 12 tháng tuổi và bé trên 1 tuổi. Cụ thể mẹ có thể bỏ túi cho mình một số kinh nghiệm chọn sữa cho con sau đây:

Sữa dành cho các bé sinh non và nhẹ cân: Nhiều trẻ nhỏ sinh ra có trọng lượng thấp vì vậy mẹ nên lượng chọn sữa có năng lượng cao khoảng 0,75 kcal/m. Các mẹ có thể cân nhắc sử dụng dòng sữa cho con lúc này như sữa cho trẻ sơ sinh Similac Newborn IQ 1 - dòng sữa chuyên dụng dành cho các bé sinh non.

Sữa dành cho trẻ sơ sinh từ 0 đến 6 tháng tuổi: Mẹ có thể tham khảo các loại sữa như sữa non Mama. Đây là những sữa có thành phần chất dinh dưỡng gần giống với sữa mẹ nhất và giúp trẻ nhỏ hấp thu dưỡng chất tốt nhất và tránh trường hợp rối loạn tiêu hóa ở trẻ.

Sữa cho trẻ từ 6 đến 12 tháng: Ngoài việc ăn dặm, mẹ cần bổ sung cho bé từ 500 - 600 ml sữa mỗi ngày. Mẹ có thể tham khảo sản phẩm sữa non Mama Color Multi A1 rất phù hợp cho sự phát triển của con ở giai đoạn này.

Sữa dành cho trẻ từ 1 tuổi trở lên: Vào giai đoạn này các mẹ nên cho bé sử dụng chủ yếu là sữa mẹ và có thể cho trẻ sử dụng các loại sữa công thức, sữa đặc hoặc sữa tươi.

Nguồn gốc, xuất xứ của sữa

Trước khi mua bất cứ sản phẩm nào cho con ba mẹ cần cân nhắc kỹ tới vấn đề nguồn gốc và xuất xứ. Đặc biệt là sữa, một sản phẩm hấp thụ trực tiếp vào cơ thể bé. Hiện nay, tình trạng sản phẩm hàng giả và hàng nhái vô cùng nhiều do đó khi mua sữa cho con các bậc phụ huynh nên đến các địa chỉ uy tín.

Ngoài ra, phụ huynh cần lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu trên thị trường và được nhiều người tin tưởng sử dụng. Các phụ huynh có thể tham khảo một số sản phẩm sữa đến từ thương hiệu SimiLac và Mama,...

Giá thành của sữa

Giá cũng là một yếu tố quan trọng để các mẹ có thể chọn dòng sữa phù hợp cho con. Mẹ lưu ý chọn sữa phù hợp chứ không phải chọn sữa đắt tiền, không phải sữa mắc mà mang lại chất lượng tốt nhất. Để phù hợp với túi tiền cũng như đảm bảo chất lượng cha mẹ có thể cân nhắc loại sữa Similac cho trẻ sơ sinh có giá dao động từ 200.000 - 700.000 (VNĐ) tùy thuộc vào từng giai đoạn của trẻ.

Chất lượng sữa đảm bảo

Sữa như thế nào là tốt? là câu hỏi của nhiều mẹ khi mua sữa. Mẹ lưu ý để chọn được sữa chất lượng, khi mở nắp hộp mẹ có thể ngửi được mùi sữa nhẹ nhàng. Ngoài ra, khi sờ vào cảm giác bột rất mềm và mịn, không khô và có màu vàng nhạt, sữa không bị vón cục. Nếu như không có đầy đủ những tiêu chí trên thì có thể đó là loại sữa không đảm bảo chất lượng.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm chọn sữa cho trẻ sơ sinh dành cho các bà mẹ bỉm sữa. Hi vọng, mẹ có thể lựa chọn được dòng sữa phù hợp với nhu cầu và tình trạng phát triển của bé để đảm bảo trẻ phát triển một cách an toàn và hiệu quả nhất.

L.H

Bình luận

ZALO