Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 28/09/2023 01:55 GMT+7

Chi phí thành lập công ty trọn gói tại Hà Nội

Biên phòng - Doanh nghiệp là phương thức kinh doanh hiệu quả và chuyên nghiệp, để hoàn thành thủ tục thành lập công ty chủ doanh nghiệp sẽ phải tốn những loại chi phí nào? Điều kiện thành lập công ty tại Hà Nội có gì khó khăn?

Theo Luật sư Đào Sơn - Công ty Luật Trí Nam, điều kiện thành lập công ty bao gồm: (i) Điều kiện về chủ thể tham gia quản lý, góp vốn công ty theo Điều 18 Luật doanh nghiệp; (ii) Điều kiện về nội dung đăng ký doanh nghiệp mà chủ doanh nghiệp mới mong muốn; (iii) Điều kiện về thủ tục đăng ký doanh nghiệp theo luật định. Đáp ứng đủ ba điều kiện trên, doanh nghiệp mới sẽ đủ điều kiện để kinh doanh, đủ điều kiện cung ứng dịch vụ và sản xuất theo quy định hiện hành. Cũng theo cách nhìn nhận vấn đề này, theo luật sư chi phí thành lập công ty không đơn thuần là các khoản phí, lệ phí nhà nước nộp cho Phòng đăng ký kinh doanh mà nó bao gồm các khoản chi phí doanh nghiệp phải bỏ ra khi hoàn thành các điều kiện cần có để doanh nghiệp mới đủ điều kiện bắt đầu kinh doanh. Theo quy định hiện hành, doanh nghiệp mới sẽ phải bỏ ra các chi phí sau:

Thứ nhất, là chi phí, lệ phí phải đóng cho phòng đăng ký kinh doanh cho thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bố cáo thông tin doanh nghiệp và khắc dấu doanh nghiệp. Hà Nội và nhiều tỉnh thành có sự ưu đãi, miễn giảm các loại lệ phí này cho chủ doanh nghiệp mới, về mặt bằng chung số tiền phải bỏ ra là khoảng 500.000đ/1 doanh nghiệp.

Thứ hai, là lệ phí môn bài, phí duy trì số dư tài khoản khi mở tài khoản ngân hàng, phí mua chữ ký số để khai báo thông tin thuế, và phí đăng ký hóa đơn điện tử. Năm 2020, lệ phí môn bài 2.000.000đ - 3.000.000đ đã được miễn nên các doanh nghiệp mới sẽ chỉ phải bỏ số tiền khoảng 3.000.000đ/ 1 doanh nghiệp để hoàn thành các thủ tục đã nêu.

Thứ ba, là chi phí thuê dịch vụ thành lập công ty nếu chủ doanh nghiệp không tự tiến hành thủ tục. Tại Hà Nội mức giá thành lập công ty giá rẻ tại các đơn vị uy tín trong đó bao gồm Luật Trí Nam dao động khoảng 900.000đ/ 1 công ty. Mức phí trên so với các hỗ trợ của Luật sư cho doanh nghiệp mới là khoản phí khá rẻ và cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp.

Tại Luật Trí Nam, dịch vụ thành lập công ty luôn đi kèm cam kết nhanh, chuyên nghiệp với nội dung tư vấn hỗ trợ đầy đủ giúp chủ doanh nghiệp mới yên tâm kinh doanh và phòng tránh các lỗi sai phạm bị xử phạt thuế. Công ty còn cung cấp các dịch vụ pháp lý khác với giá cạnh tranh như dịch vụ đăng ký logo độc quyền và dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh, dịch vụ kế toán,... đáp ứng mọi yêu cầu về dịch vụ pháp lý cho doanh nghiệp.

  • Thông tin liên hệ: CÔNG TY LUẬT TNHH TRÍ NAM
  • Điện thoại: 0934.345.745 Email: hanoi@luattrinam.vn

Bình luận

ZALO