Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 10:02 GMT+7

Chế độ nghỉ phép và nghỉ phép đặc biệt đối với sĩ quan quân đội

Biên phòng - Theo Thông tư số 153/2017/TT-BQP ngày 26-6-2017 của Bộ Quốc phòng quy định chế độ nghỉ của sĩ quan QĐND Việt Nam. Báo Biên phòng xin giới thiệu về chế độ nghỉ phép và nghỉ phép đặc biệt đối với sĩ quan QĐND Việt Nam như sau:

Chế độ nghỉ phép năm:

- Sĩ quan được nghỉ phép hằng năm như sau: Dưới 15 năm công tác được nghỉ 20 ngày. Từ đủ 15 năm công tác đến dưới 25 năm công tác được nghỉ 25 ngày. Từ đủ 25 năm công tác trở lên được nghỉ 30 ngày.

- Sĩ quan ở đơn vị đóng quân xa gia đình (vợ hoặc chồng; con đẻ, con nuôi hợp pháp; bố, mẹ (cả bên chồng và bên vợ); người nuôi dưỡng hợp pháp của bản thân) khi nghỉ phép hằng năm được nghỉ thêm 10 ngày đối với các trường hợp: Đóng quân cách xa gia đình từ 500km trở lên. Đóng quân ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới cách xa gia đình từ 300km trở lên. Đóng quân tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, DK.

- Sĩ quan ở đơn vị đóng quân xa gia đình (vợ hoặc chồng; con đẻ, con nuôi hợp pháp; bố, mẹ (cả bên chồng và bên vợ); người nuôi dưỡng hợp pháp của bản thân) khi nghỉ phép hằng năm được nghỉ 5 ngày đối với các trường hợp: Đóng quân cách xa gia đình từ 300km đến dưới 500km. Đóng quân ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới cách xa gia đình từ 200km trở lên và có hệ số khu vực 0,5 trở lên. Đóng quân tại các đảo được hưởng phụ cấp khu vực.

- Sĩ quan ở đơn vị đóng quân xa gia đình (vợ hoặc chồng; con đẻ, con nuôi hợp pháp; bố, mẹ (cả bên chồng và bên vợ); người nuôi dưỡng hợp pháp của bản thân), do yêu cầu nhiệm vụ không thể nghỉ phép năm được, thì năm sau chỉ huy đơn vị xem xét, quyết định cho sĩ quan thuộc quyền được nghỉ bù phép năm trước. Trường hợp đặc biệt, do yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị vẫn không bố trí cho sĩ quan đi phép được thì được thanh toán tiền lương đối với những ngày chưa được nghỉ phép năm theo quy định.

Chế độ nghỉ phép đặc biệt:

Ngoài chế độ nghỉ phép hằng năm, sĩ quan được nghỉ phép đặc biệt mỗi lần không quá 10 ngày đối với các trường hợp:

- Sĩ quan kết hôn; con đẻ, con nuôi hợp pháp kết hôn.

- Gia đình gặp khó khăn đột xuất do bố, mẹ, người nuôi dưỡng hợp pháp (cả bên chồng và bên vợ); vợ (hoặc chồng); con đẻ, con nuôi hợp pháp đau ốm nặng, tai nạn rủi ro, hy sinh, từ trần hoặc bị hậu quả thiên tai nặng.

B.P

Bình luận

ZALO