Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 19/07/2024 03:55 GMT+7

Cháy tàu cá trên biển, 10 thuyền viên may mắn thoát nạn

Biên phòng - Ngày 13/2, Đồn Biên phòng Bạch Long Vỹ, BĐBP thành phố Hải Phòng đã tiếp nhận 10 thuyền viên bị cháy tàu cá trong quá trình hành nghề trên biển và đưa lên đảo chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ chuẩn bị trở về đất liền.

Đoàn công tác huyện Bạch Long Vỹ và chỉ huy các đơn vị vũ trang trên đảo thăm hỏi, tặng quà các thuyền viên gặp nạn. Ảnh: CTV

Trước đó, ngày 12/2, Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận, BĐBP Nghệ An nhận được thông tin tàu đánh cá của anh Hồ Văn Hoàng (sinh năm 1987, xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đánh cá tại vùng biển cách đảo Hòn Mê (tỉnh Thanh Hóa) khoảng 95 hải lí về phía Đông Bắc thì bị hỏa hoạn. Thời điểm gặp nạn, trên tàu có 10 thuyền viên. Do tàu ở ngoài khơi xa, không có lực lượng ứng cứu kịp thời nên không thể khống chế được đám cháy. Số thuyền viên làm việc trên tàu đã nhanh chóng sử dụng mủng và ván để rời khỏi tàu, trôi dạt trên biển. Rất may, những thuyền viên này được một tàu cá khác của xã Sơn Hải (huyện Quỳnh Lưu) đang khai thác thủy sản gần đó phát hiện, cứu vớt kịp thời.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã thông tin để BĐBP thành phố Hải Phòng nắm, chỉ đạo Đồn Biên phòng Bạch Long Vỹ tiếp nhận, hỗ trợ các thuyền viên gặp nạn.

Sau đó, 10 thuyền viên đã được Đồn Biên phòng Bạch Long Vỹ tiếp nhận, đưa đến Trung tâm Y tế huyện Bạch Long Vỹ chăm sóc sức khỏe, lưu trú lại.

Nắm được thông tin vụ việc, đoàn công tác huyện Bạch Long Vỹ và đại diện chỉ huy các đơn vị vũ trang trên đảo đã đến động viên, thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ các thuyền viên gặp nạn.

Hiện, sức khỏe của 10 thuyền viên cơ bản ổn định, nhưng do trên biển đang có sóng lớn, chưa có phương tiện để các thuyền viên di chuyển từ đảo Bạch Long Vỹ vào đất liền.

Viết Lam

Bình luận

ZALO