Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 04/06/2023 06:52 GMT+7

Cháy rừng ở Hà Tĩnh đã được khống chế

Biên phòng - Lực lượng BĐBP Hà Tĩnh đã điều động 250 cán bộ, chiến sỹ cùng lực lượng quân sự, dân quân tự vệ và người dân tham gia chữa cháy rừng tại 2 huyện Hương Sơn và Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh.

Lực lượng BĐBP Hà Tĩnh tiếp cận khoanh vùng những địa điểm dễ bị bốc cháy. Ảnh: Thế Mạnh

Như đã đưa tin, lúc 16 giờ ngày 29-6, đám cháy khởi phát tại xã Ân Phú, huyện Vũ Quang sau đó đã lan sang khu vực rừng thuộc xã Sơn Long và Sơn Trà (huyện Hương Sơn). Do thời tiết nắng nóng lâu ngày, thực bì dày, cộng với gió Tây Nam thổi mạnh nên ngọn lửa lan nhanh. Việc tiếp cận, khống chế cháy rừng gặp rất nhiều khó khăn vì địa hình rừng núi cao, phức tạp, đêm tối, nhiệt độ cao.

Cán bộ, chiến sỹ BĐBP Hà Tĩnh thâu đêm để từng bước khống chế đám cháy. Ảnh: Thế Mạnh

Lực lượng BĐBP Hà Tĩnh tiếp cận đám cháy để dập lửa. Ảnh: Thế Mạnh

Nhưng với sự nỗ lực quyết tâm, lực lượng BĐBP tỉnh và các lực lượng chức năng, cùng người dân đã dùng các phương tiện như máy thổi, sào, cành cây, phát quang và mở rộng đường băng cản lửa, cắt ngọn lửa lây lan để từng bước khống chế đám cháy.

Đến khoảng 1 giờ sáng 1-7, các đám cháy đã cơ bản được khống chế. Theo báo cáo ước tính thiệt hại ban đầu, đám cháy đã thiêu rụi 30 ha rừng phòng hộ và một số diện tích rừng trồng của người dân.

Phút nghỉ giải lao của các cán bộ, chiến sĩ BĐBP Hà Tĩnh. Ảnh: Thế Mạnh

Hiện tại, lực lượng chức năng cùng địa phương đang tổ chức canh trực nghiêm ngặt, đề phòng ngọn lửa có thể bùng phát trở lại.

Thế Mạnh - Thanh Giang

Bình luận

ZALO