Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 28/09/2023 05:01 GMT+7

Chạy đua với thời gian để tìm kiếm 13 nạn nhân mất tích

Biên phòng - Sáng 14-10, tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm 13 nạn nhân thuộc đoàn công tác của Quân khu 4 và tỉnh Thừa Thiên Huế mất tích, trong điều kiện đợt áp thấp nhiệt đới mới đang hình thành trên Biển Đông.

Bộ đội chuẩn bị dụng cụ lao động vào điểm tìm kiếm. Ảnh: Văn Chương

Khoảng 10 giờ sáng 14-10, trực thăng của Sư đoàn 372 đóng tại Đà Nẵng đã bay lên vùng sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3 để tham gia tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân, thả lương thực tiếp tế, một mũi tìm kiếm khác sử dụng ca nô đi vượt lòng hồ thủy điện để tiếp cận hiện trường, tìm kiếm người mất tích.

Trong buổi họp Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và ứng phó với bão số 7 và mưa lũ ở miền Trung vào sáng 14-10, Đại tá Nguyễn Xuân Dũng, Cục Cứu hộ-Cứu nạn, Bộ Tổng tham mưu QĐND Việt Nam thông tin, có 642 người đang tham gia ứng cứu, hơn 100 phương tiện được huy động để sớm tìm được các nạn nhân bị núi lở vùi lấp khi dừng chân tại trạm kiểm lâm số 7.

Xe lội nước và nhiều phương tiện tập trung tại trung tâm xã Phong Xuân. Ảnh: Văn Chương

Chỉ đạo tại cuộc họp triển khai sáng 14-10 tại Sở chỉ huy tiền phương, Trung tướng Nguyễn Tân Cương đã chỉ đạo các lực lượng tìm kiếm một cách thận trọng, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, đảm bảo thông tin xuyên suốt. Quân khu 4 huy động các phương tiện hiện đại, đặc chủng và cùng với lực lượng y tế cơ động ngay vào khu vực điểm tìm kiếm bằng mọi biện pháp khi được phân công.

Xe thông tin trực tại UBND xã Phong Xuân. Ảnh: Văn Chương
Đại tá Nguyễn Xuân Hòa, Chỉ huy trưởng BĐBP Thừa Thiên Huế (trái) chuẩn bị tài liệu để tham gia họp bàn phương án tìm kiếm 13 nạn nhân. Ảnh: Văn Chương

Ông Lê Ngọc Tuấn, giám đốc Khu bảo tồn Phong Điền cho biết, khu vực sườn núi này đất rất mềm, phần lớn là đất sét, nên khi mưa kéo dài thì dễ gây sạt lở núi.

Một số cán bộ kiểm lâm khác cho biết, tuyến đường lên khu vực sạt lở núi có những điểm sạt lở đất khá rộng, nên còn phải mất thêm thời gian để gạt đất, mở lối đi vào tại Trạm quản lý bảo vệ rừng tiểu khu 67.

Lê Văn Chương

Bình luận

ZALO