Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 24/09/2023 08:25 GMT+7

Cháu bé 3 tuổi bị lạc đã về với gia đình

Biên phòng - Lúc 13 giờ 30 phút ngày 24-10, trong khi thực hiện nhiệm vụ tại khu vực trước cổng Resort & Spa Sơn Trà, tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Sơn Trà, BĐBP Đà Nẵng phát hiện một bé gái khoảng 3 tuổi bị lạc người thân.

Đồn Biên phòng Sơn Trà trao trả cháu Lương Thị Ngọc Bích về với gia đình. Ảnh: Hoàng Hiệp

Sau khi thăm hỏi, biết cháu bé bị lạc bố và anh, tổ tuần tra đã tổ chức tìm kiếm xung quanh nhưng không thấy người thân của cháu nên đã đưa về đơn vị. Đồng thời, Đồn Biên phòng Sơn Trà đã nhanh chóng thông tin về việc đang giữ cháu bé bị lạc với chính quyền địa phương, tổ dân phố khu vực cháu bé bị lạc.

Đến 14 giờ 30 phút cùng ngày, ông Lương Văn Duẩn (SN 1974), tạm trú tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà đã tìm đến nhận cháu. Qua kiểm tra giấy tờ, Đồn Biên phòng Sơn Trà xác định ông Duẩn chính là bố cháu bé. Đơn vị đã lập biên bản bàn giao và trao trả cháu Lương Thị Ngọc Bích (SN 2017) về với gia đình.

Theo lời ông Duẩn, trưa cùng ngày, ông Duẩn cho con gái và con trai đi đan lưới đánh cá ở Bãi Nam cùng mình. Tuy nhiên, khi đi được nửa đường thì cháu Lương lạc mất anh và bố. Đến khi lực lượng Biên phòng đến báo tin, ông vội đến Đồn Biên phòng Sơn Trà để nhận lại con.

Ông Duẩn xúc động nói: “Tôi cảm thấy vô cùng hối hận về sự thiếu trách nhiệm đối với con của mình. Qua đây, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sơn Trà vì đã giúp đỡ gia đình tôi tìm lại con. Gia đình tôi thật may mắn, nếu không có các chú Biên phòng thì rất có thể con tôi đã rơi vào tay kẻ xấu”.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO