Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 22/05/2024 05:24 GMT+7

Chấp hành điều lệnh, kỷ luật Quân đội trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa, phong cách của mỗi quân nhân

Biên phòng - Sáng 30-8, Bộ Quốc phòng tổ chức bế mạc kiểm tra điều lệnh các cơ quan Bộ Quốc phòng năm 2019. Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó tổng Tham mưu trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo kiểm tra điều lệnh các cơ quan Bộ Quốc phòng năm 2019 chủ trì lễ bế mạc.

l17x0i38nu-18914_f_jzxr1cwg0_1
Trung tướng Nguyễn Tân Cương phát biểu bế mạc. Ảnh: Hồng Pha

Đợt kiểm tra điều lệnh cơ quan Bộ Quốc phòng lần này có 67/67 cơ quan tham gia với tổng quân số 3.786 đồng chí và 1.114 người được lựa chọn ngẫu nhiên để kiểm tra nội dung điều lệnh cá nhân. Kết quả kiểm tra có 67/67 cơ quan đạt khá, 31 cá nhân đạt giỏi, 1.026 cá nhân đạt khá và 57 cá nhân đạt yêu cầu.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, đợt kiểm tra điều lệnh các cơ quan Bộ Quốc phòng năm 2019 đã đạt mục đích, yêu cầu đề ra và thành công tốt đẹp. Qua kiểm tra đã tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, nâng cao ý thức chấp hành điều lệnh, điều lệ và kỷ luật Quân đội của mỗi quân nhân; tạo bước đột phá trong công tác huấn luyện, có sức lan tỏa trong toàn quân để các cơ quan, đơn vị cơ sở học tập và làm theo…

Phát biểu bế mạc đợt kiểm tra, Trung tướng Nguyễn Tân Cương đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà tập thể, cá nhân của các cơ quan, đơn vị đã nỗ lực đạt được và góp phần hoàn thành tốt đợt kiểm tra điều lệnh của Bộ vừa qua. Để tiếp tục phát huy những kết quả này trong giai đoạn tới, Trung tướng Nguyễn Tân Cương yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cơ quan tiếp tục nhận thức đầy đủ vị trí, tầm quan trọng của Điều lệnh trong các hoạt động của Quân đội nói chung, từng cơ quan nói riêng, nhằm đưa mọi hoạt động của từng cơ quan vào nền nếp thống nhất chính quy, xây dựng các yếu tố cơ bản, tạo sức mạnh tập thể, bảo đảm từng cơ quan hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ trong tình hình mới.

Trung tướng Nguyễn Tân Cương yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục quán triệt, triển khai đồng bộ các biện pháp duy trì, chấp hành nghiêm điều lệnh, điều lệ, kỷ luật Quân đội; cấp trên gương mẫu trước cấp dưới, cơ quan gương mẫu trước đơn vị. Mỗi cán bộ, chiến sỹ phải nhận thức đúng vị trí, vai trò của điều lệnh, điều lệ và kỷ luật Quân đội, từ đó xây dựng ý thức tự giác chấp hành. Việc chấp hành điều lệnh, điều lệ và kỷ luật Quân đội phải trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa, phong cách của mỗi quân nhân…

Hồng Pha

Bình luận

ZALO