Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 18/04/2024 02:29 GMT+7

Chặng đua Công thức 1: Cơ hội quảng bá cho du lịch Việt Nam

Biên phòng - Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa, chặng đua Công thức 1 (F1) lần đầu tiên diễn ra tại Hà Nội sẽ được khởi tranh.

51pxhsjaut-25478_f_k78wd4zn0_1
 Trong ảnh, khu vực khán đài Hạ Long đã thành hình. Các khán đài khác như Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang… mọc lên nhanh chóng. Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

Đây không chỉ là sự kiện thể thao lớn, lâu đời và danh giá mà còn là nơi quy tụ những tinh hoa công nghệ tiên tiến nhất của nền công nghiệp ô tô toàn cầu. Đặc biệt, đánh dấu Việt Nam trên bản đồ về tổ chức sự kiện thể thao lớn trên thế giới và là cơ hội để Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung quảng bá và phát triển du lịch

Đường đua công thức 1 Hà Nội và các khu chức năng được triển khai trên tổng diện tích 88 ha, gồm một phần thuộc khuôn viên của Khu liên hiệp thể thao Mỹ Đình và một phần trên đường giao thông công cộng. Chặng đua Công thức 1 lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam diễn ra từ ngày 3 - 5-4-2020 sẽ chứng kiến những màn trình diễn đỉnh cao từ các tay đua hàng đầu thế giới. Đây là chặng đua thứ ba trong Giải Vô địch Thế giới FIA F1 lần thứ 22.

Đường đua Hà Nội dài 5.607m với 23 góc cua được truyền cảm hứng từ những đường đua được coi là biểu tượng của giải đua Công thức 1.

Đây là một thiết kế đường đua độc đáo, kết hợp giữa đoạn đường đua được xây dựng chuyên biệt với các đoạn đường hiện hữu.

Đây cũng là đường đua đầu tiên do F1 phối hợp với công ty Tilke (Đức) thiết kế, hứa hẹn trở thành một trong những đường đua giàu cảm xúc và thử thách nhất của môn thể thao này. Với những khúc cua tốc độ cao chưa từng thấy ở những đường đua khác và với 3 điểm vượt, các tay đua chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội tranh tài gay cấn.

Đặc biệt, đường đua Hà Nội được thiết kế để trở thành là một trong những đường đua đỉnh cao nhất của giải F1. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ và kiến trúc độc đáo, đường đua sẽ là bài kiểm tra nghiêm ngặt kỹ năng và sức mạnh tinh thần của các tay đua, đồng thời mang đến cho giới đam mê tốc độ một cuối tuần đầy nhiệt huyết những màn phô diễn tốc độ nghẹt thở.

Chủ tịch, Tổng Giám đốc Chase Carey chia sẻ, chặng đua F1 đầu tiên diễn ra tại Hà Nội chắc chắn không chỉ Tập đoàn mà các fan hâm mộ F1 đều rất muốn đến Hà Nội, một trong những thành phố thú vị nhất thế giới với bề dày lịch sử văn hóa và tương lai tươi sáng, để tham dự chặng đua đầy hấp dẫn trong khuôn khổ Giải vô địch đua xe F1 thế giới năm 2020.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup khẳng định, chặng đua F1 đầu tiên diễn ra tại Hà Nội sẽ thu hút các fan hâm mộ F1 đến Hà Nội, một trong những thành phố thú vị nhất thế giới với bề dày lịch sử văn hóa và tương lai tươi sáng, để tham dự chặng đua đầy hấp dẫn trong khuôn khổ Giải vô địch đua xe F1 thế giới năm 2020. Đồng thời, việc tổ chức sự kiện thể thao giải trí đẳng cấp nhất hành tinh này còn góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa của Hà Nội và Việt Nam ra thế giới.

5d4s3rv09g-25478_f_k78wd5121_2
Xe tải hạng nặng và xe cẩu lớn được sử dụng khắp công trường để nâng và di chuyển những khối sắt thép hay bê tông nặng hàng chục tấn. Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

Việc đăng cai giải đua này không chỉ chứng minh năng lực của Việt Nam khi tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế quan trọng mà còn đưa hình ảnh, uy tín Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung trên bản đồ về tổ chức sự kiện thể thao lớn trên thế giới cũng như góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa, du lịch của Việt Nam ra nước ngoài.

Đặc biệt, thời điểm tổ chức chặng thi đấu này cũng bắt đầu của kỳ nghỉ Lễ Phục sinh nên hứa hẹn sẽ thu hút được hàng nghìn du khách quốc tế đến tham gia trải nghiệm chặng đua và khám phá du lịch tại Việt Nam. Dự kiến chỉ trong 3 ngày đua chính, có khoảng hàng trăm nghìn lượt người tham dự, bao gồm cả người hâm mộ theo dõi giải đua cũng như du khách trong và ngoài nước.

Bên lề sự kiện này, còn có nhiều dịch vụ “ăn theo” như khu vui chơi giải trí và mua sắm, khách sạn gia tăng lượng khách cùng nhiều loại hình dịch vụ khác... Đặc biệt, Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung có cơ hội quảng bá và phát triển du lịch, thu hút thêm nhiều dự án đầu tư, kinh doanh…

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO