Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 30/09/2020 02:58 GMT+7

Chân dung hotgirl lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc

Biên phòng - Sau khi bị bán sang Trung Quốc, Nguyễn Thị Tiên lại trở thành kẻ mua bán người “chuyên nghiệp”. Hotgirl này đã dụ dỗ con mồi thông qua mạng xã hội. Với mỗi phi vụ bán sang Trung Quốc trót lọt, Tiên sẽ được nhận khoảng 50 triệu đồng tiền công.

ucgx_anh-1-1
Đối tượng Nguyễn Thị Tiên. Ảnh: Ngọc Ánh

Từ bị hại thành kẻ buôn người chuyên nghiệp

Ngày 4-12, thông tin từ phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này đã phối hợp với Phòng 8, Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an, phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Nghệ An phá thành công Chuyên án 120N, bắt quả tang Nguyễn Thị Tiên (SN 1999), trú tại xã Nghi Phú, TP Vinh, tỉnh Nghệ An đang trên đường đưa 2 người phụ nữ (trú tại tỉnh Nghệ An) sang Trung Quốc để bán. Mở rộng điều tra, Ban chuyên án tiến hành bắt giữ Phạm Thị Mến (SN 1992), trú tại xã Long Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An khi đối tượng đang làm việc tại khu công nghiệp thuộc tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, cách đây khoảng 6 đến 7 tháng, phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Nghệ An nắm được thông tin về một đường dây buôn bán người qua mạng xã hội. Xác định đây là một đường dây mua bán người nguy hiểm, có tính chất phức tạp, Phòng Cảnh sát Hình sự đã xin ý kiến lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An xác lập Chuyên án mang bí số 120N để đấu tranh triệt phá.

Sau một thời gian theo dõi, các trinh sát đã điều tra và xác định được danh tính đối tượng cầm đầu là Nguyễn Thị Tiên. Khi xác định được kẻ cầm đầu, Ban chuyên án đã lên kế hoạch, điều tra, xác minh đối tượng, đường dây và lên phương án vây bắt.

Đến cuối tháng 11-2019, sau khi nắm được thông tin hết sức quan trọng, Nguyễn Thị Tiên chuẩn bị đưa các nạn nhân sang Trung Quốc bán nên Ban chuyên án tập trung lực lượng theo dõi mọi di biến động. Đúng như kế hoạch, ngày 28-11-2019, Tiên đã hẹn các nạn nhân có mặt tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An để đưa sang Trung Quốc bán.

Chiều 29-11, khi Nguyễn Thị Tiên và hai nạn nhân chuẩn bị lên xe khách từ TP Vinh đi Lạng Sơn cũng là lúc các tổ công tác được bố trí mật phục bám theo, chờ thời cơ thuận lợi bắt giữ. Đúng 17 giờ cùng ngày, khi chiếc xe khách đi đến khu vực Đền Cuông, xã Diễn An, huyện Diễn Châu,  tỉnh Nghệ An, Ban chuyên án xác định đây là thời cơ đã chín muồi nên đã tiến hành vây bắt Nguyễn Thị Tiên, giải cứu 2 nạn nhân Lữ Thị H (SN 2003) và Lương Thị H (SN 1995), cùng trú tại huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An.

Chân dung kẻ cầm đầu

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Nguyễn Thị Tiên khai nhận hành vi phạm tội của mình. Tiên cho biết, đã bán Lữ Thị H. và Lương Thị H. Cụ thể, sau khi thuyết phục được các “con mồi” đồng ý đi sang Trung Quốc, Tiên đã chụp ảnh các nạn nhân và gửi qua Zalo cho một người đàn ông ở Trung Quốc. Người đàn ông này hứa sẽ trả cho Tiên 300 triệu đồng để trả cho 2 nạn nhân, mỗi người 100 triệu đồng và Tiên nhận 50 triệu đồng/1 nạn nhân.

Theo các trinh sát trong Ban chuyên án, đối tượng Tiên từng là nạn nhân trong vụ mua bán người. Vào tháng 5-2015, Tiên và V.T.T.M (SN 1999), trú tại xã Nghi Kim, TP Vinh rủ nhau đi tìm việc làm. Quá trình tìm việc, Tiên có quen một người đàn ông tên Quân (SN 1999), quê ở tỉnh Bắc Giang. Thời gian này, Quân rủ Tiên và M. sang Trung Quốc làm công ty với mức lương 7-8 triệu đồng/tháng. Tiên và M đã đồng ý đi theo Quân.

Sau khi thỏa thuận, Quân vào Nghệ An đưa Tiên và M. ra Quảng Ninh rồi được Phạm Thị Mến đón tại đây để đưa sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch. Sau 2 ngày, 2 đêm hành trình, khi đến bến xe An Giáng, Trung Quốc, Mến đưa các nạn nhân về nhà chồng của mình nghỉ ngơi. Sau đó, Mến bán Tiên với giá 9 vạn nhân dân tệ (296 triệu đồng), M. với giá 6,5 vạn nhân dân tệ (213,8 triệu đồng) cho hai người đàn ông Trung Quốc. Đến ngày 20-7-2018, M. được Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với tổ chức Rồng Xanh giải cứu và đưa về nhà.

Còn Tiên vẫn sống với chồng ở Trung Quốc. Thời gian sinh sống ở Trung Quốc, Tiên thỉnh thoảng về thăm gia đình ở Việt Nam và từ nạn nhân trong vụ mua bán người, Tiên đã trở thành kẻ buôn người “chuyên nghiệp”, sau khi làm quen được với các đối tượng mua bán người ở Trung Quốc.

Trước đây, Tiên đã lừa bán 2 người phụ nữ khác sang Trung Quốc. Cụ thể, vào tháng 7-2015, thông qua mạng xã hội, Nguyễn Thị Tiên kết bạn với chị Hoàng Thị Tr. (SN 1993) và chị T. (SN 1996), cùng trú tại huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Sau khi làm quen, Tiên đã rủ 2 người này sang Trung Quốc làm việc. Nghe lời Tiên, 2 cô gái này đã đồng ý.

Đến ngày 15-7-2015, mặc dù hẹn gặp nhau ở TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh nhưng Tiên không quay về đón mà giao cho Mến đón 2 người này rồi đưa sang Trung Quốc. Sau đó, Tiên bán chị Tr. với giá 7 vạn nhân dân tệ (230 triệu đồng), bán chị T. với giá 6 vạn nhân dân tệ (197 triệu đồng) cho hai người đàn ông Trung Quốc.

Sau khi bán xong 2 nạn nhân, Tiên đưa cho Mến 6 vạn nhân dân tệ để đưa về cho gia đình hai nạn nhân, trả tiền công cho Mến 2 vạn nhân dân tệ (65,8 triệu đồng). Số tiền còn lại Tiên giữ để tiêu xài cá nhân. Hiện, cả Tr. và T. cũng đã được lực lượng chức năng phối hợp với Tổ chức Rồng Xanh giải cứu và đưa về nhà an toàn.

Ngọc Ánh

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO