Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 30/11/2022 08:50 GMT+7

Chăn ấm đến với học sinh dân tộc nội trú tỉnh Lào Cai

Biên phòng - Ngày 21-1, chương trình “Nâng bước cho học sinh dân tộc nội trú” tiếp tục đến với các em học sinh 5 huyện miền núi tỉnh Lào Cai. Chương trình có sự hiện diện của ông Giàng Seo Phử, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc ; bà Nguyễn Lan Anh, Tổng Biên tập Thời báo Ngân hàng, Trưởng ban Tổ chức chương trình, cùng tập thể giáo viên và các em học sinh của 5 trường dân tộc nội trú tỉnh Lào Cai.

250adffff.gif

Ông Giàng Seo Phử UVTW Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Hoài Phi

 156uiui.gif
 Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT trao tận tay chăn ấm tới các em học sinh. Ảnh: Lê Hà
437jhkgk.gif

Đại diện ban tổ chức trao chăn ấm cho các Trường học sinh nội trú. Ảnh: Hoài Phi

Chương trình “Nâng bước cho học sinh dân tộc nội trú” được triển khai từ tháng 6/2011, với mục đích hỗ trợ cho học sinh 53 trường dân tộc nội trú của 14 tỉnh khu vực phía Bắc, với tổng số tiền gần 5 tỷ đồng. Trong năm 2012, chương trình đã tặng chăn ấm cho học sinh các tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng, Tuyên Quang, Hà Giang, Lai Châu và Điện Biên. Đã có hơn 5.498 em học sinh nội trú ở 28 trường tại các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc có được những tấm chăn bông ấm áp để chống lại giá rét. Theo Ban tổ chức, những hoạt động trong chương trình này không chỉ dừng lại ở việc trao những tấm chăn ấm, mà sẽ đồng hành trong việc xây dựng những ngôi trường mới, trao tặng các em những tấm áo ấm đồng phục...

Mở đầu đợt 2 của chương trình, Ban tổ chức đã tặng 1.390 bộ chăn đông cho 5 trường dân tộc nội trú khó khăn tại 5 huyện vùng cao của tỉnh Lào Cai là Bắc Hà, Sa Pa, Bát Xát, Mường Khương và Bảo Thắng, với tổng giá trị quà tặng là 556 triệu đồng.

Thay mặt năm trường Dân tộc nội trú được nhận chăn lần này, bà Hà Thị Thái - hiệu trưởng Trường Dân tộc nội trú tỉnh Bắc Hà bày tỏ sự xúc động, lời cám ơn chân thành đến chương trình. Trường Dân tộc nội trú tỉnh Bắc Hà gồm các em học sinh các dân tộc Mông, Nùng, Dao Đỏ, Tày, Phù Lá, La Chí… với phần nhiều các em có hoàn cảnh khó khăn. Nhờ sự đầu tư, quan tâm đặc biệt của Nhà nước, trường đã xây dựng được nhiều phòng học khang trang, phòng thí nghiệm, khu vui chơi…, nâng cao điều kiện học tập của học sinh. Nhờ đó, hơn 90% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT, hơn 34% học sinh đỗ vào các trường đại học và cao đẳng trên cả nước.

 375gjh.gif

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh trường dân tộc nội trú. Ảnh: Hoài Phi

Đánh giá về Chương trình "Nâng bước cho học sinh dân tộc nội trú", Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử khẳng định: Chương trình "Nâng bước cho học sinh dân tộc nội trú" có ý nghĩa nhân văn rất lớn. Trên cả nước hiện nay có hơn 300 trường Phổ thông Dân tộc nội trú với phần lớn là con em đồng bào các dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn. Với tinh thần tương thân tương ái, chương trình thể hiện sự cảm thông và chia sẻ của cộng đồng đối với các trường dân tộc nội trú trên cả nước, nhằm từng bước cải thiện nơi ăn, chốn ở, cơ sở trường lớp cho các học sinh và thầy cô giáo ở vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn. Những đóng góp này đã chắp cánh ước mơ cho các em học sinh dân tộc thiểu số, làm ấm lòng các em trong mùa đông giá rét, giúp các em học tập tốt hơn, trở thành những công dân hữu ích cho đất nước.

Bà Nguyễn Lan Anh - Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, đại diện Nhà Tài trợ chính của chương trình cho biết: Trong thời gian sắp tới, chương trình sẽ tiếp tục đồng hành với các học sinh dân tộc ở nhiều tỉnh thành khác nhau trong cả nước, với mong muốn tiếp thêm hơi ấm, nghị lực và niềm tin để các em vững bước trên con đường tương lai.

Hà Lê

Bình luận

ZALO