Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 05/12/2023 07:13 GMT+7

Chăm lo Tết cho nhân dân và cán bộ, chiến sĩ khu vực biên giới

Biên phòng - Trong những ngày áp Tết, nhiều đoàn công tác của Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành Trung ương đã tới thăm, chúc Tết nhân dân và cán bộ, chiến sĩ BĐBP nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà Đồn Biên phòng Mỹ Long. Ảnh: TTXVN

Theo số liệu báo cáo từ các đơn vị, tính đến hết ngày 27-1-2022, có 13 Đoàn công tác do các đồng chí lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Nhà nước, các ban, bộ, ngành Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam dẫn đầu đã tới thăm, tặng quà các đơn vị BĐBP và các tổ, chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới.

Trong đó, Đoàn công tác của Quốc hội do đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đã tới thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Rạch Gốc, BĐBP Cà Mau; lực lượng phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bến Tre. Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh Bình Thuận. Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước đến thăm, tặng quà Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mỹ Long, BĐBP Trà Vinh....

Cũng trong dịp này, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tổ chức các đoàn công tác thăm, chúc Tết, tặng quà cấp ủy, chính quyền địa phương và cán bộ, chiến sĩ các đơn vị BĐBP, các tổ, chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 tại các tỉnh: Quảng Ninh, Hà Giang, Lào Cai, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Ninh Thuận, Kon Tum, An Giang , Cà Mau....

Đại tá Doãn Đình Tránh, Phó Chính ủy BĐBP Kiên Giang cùng cán bộ, chiến sĩ đến thăm, tặng quà và chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nguyệt (xã Nam Thái A, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang). Ảnh: Lạc Âu Thành

Chăm lo Tết cho đồng bào biên giới, Bộ Chỉ huy BĐBP 44 tỉnh, thành đã triển khai đồng loạt Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” ở khu vực biên giới.

Các đơn vị đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức tặng 855 triệu đồng tiền mặt, 8 công trình dân sinh, 15 con bò giống, 64 nhà mái ấm biên cương, gần 40 tấn gạo, hơn 13.600 chiếc bánh chưng và gần 30.000 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, các đơn vị Biên phòng cũng tặng 725 suất học bổng cho các cháu học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường" và mô hình "Con nuôi đồn Biên phòng”; khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gần 1.500 người, tiêu biểu là BĐBP các tỉnh: Lào Cai, Sơn La, Nghệ An, Quảng Bình, Kon Tum, Cà Mau. Tổng giá trị quà tặng của Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” trên các tuyến biên giới là gần 20 tỉ đồng.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lũng Cú, BĐBP Hà Giang cùng bà con nhân dân tổ chức gói bánh chưng đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Ảnh: Hà Đô

Cùng với việc tổ chức các hoạt động an sinh, chăm lo cho người dân vui Xuân, đón Tết đầy đủ, vui vẻ, các đơn vị BĐBP đã triển khai tổ chức tuyên truyền hơn 3.500 buổi/hơn 54.600 lượt người. Nội dung tuyên truyền tập trung vào việc chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Cán bộ Biên phòng cũng vận động nhân dân tuyệt đối không tiếp tay cho buôn lậu, xuất, nhập cảnh trái phép, đốt pháo nổ, thả đèn trời; nâng cao cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực, phản động, cơ hội chính trị lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo chống phá, gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới.

Cán bộ Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu, BĐBP Lào Cai tặng quà cho người dân biên giới. Ảnh: Văn Thanh

Cùng với đó, các đơn vị Biên phòng trên toàn tuyến biên giới đang tiếp tục phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm triển khai các hoạt động hướng về biên giới, hải đảo, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo.

Đồng thời tiếp tục phát huy hiệu quả vai trò của cán bộ BĐBP tham gia cấp ủy cấp huyện, cấp xã, cán bộ tăng cường xã, đảng viên tham gia sinh hoạt chi bộ thôn bản và phụ trách các hộ gia đình ở khu vực biên giới để làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn, tham mưu cho địa phương tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho nhân dân.

Phối hợp, tham mưu xử lý, ngăn chặn kịp thời các vụ việc phức tạp ở địa phương ngay từ cơ sở, không tạo điểm nóng, gây mất an ninh, trật tự ở khu vực biên giới.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO