Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 19/04/2021 04:04 GMT+7

Chăm lo sức khỏe cho người dân khu vực biên giới Việt - Lào

Biên phòng - Trong 2 ngày 23 và 24-11, Đồn BP CKQT La Lay phối hợp với BĐBP Quảng Trị đã tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào vùng sát biên giới tại bản La Lay A Sói, Sa Mù, Xa-la-van (Lào) và La Lay, A Ngo, Đak rông, Quảng Trị.

546x409_11-14-02_kham-cho-nguoi-dan-vung
Quân y BĐBP Quảng Trị khám cho người dân ở vùng biên giới Việt-Lào. Ảnh: Đình Tiến

Điều kiện kinh tế-xã hội các xã tiếp giáp vùng biên hai tỉnh Quảng Trị (Việt Nam) và Xa-la-van (Lào) còn nhiều khó khăn, phong tục tập quán lạc hậu. Bên cạnh đó, địa hình hiểm trở, giao thông đi lại khó khăn nên việc người dân tự đi đến các cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe là rất hiếm. Chỉ khi bệnh nặng họ mới tìm đến trạm y tế và không ít vụ việc đáng tiếc xảy ra do người dân không được phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

Vì vậy, lực lượng quân y BĐBP Quảng Trị đã tổ chức khám, chữa bệnh và cấp thuốc cho hơn 500 lượt người dân hai bên biên giới, trị giá trên 20 triệu đồng. Ngoài ra, Đồn BP CKQT La Lay thường xuyên cử cán bộ quân y xuống địa bàn và qua lại thăm khám, chữa bệnh cho người dân, hỗ trợ cấp thêm thuốc. Đặc biệt, trong những đợt dịch bệnh, đơn vị đã đến khám, tuyên truyền phòng ngừa dịch bệnh xảy ra, góp phần thắt chặt tình đoàn kết giữa 2 nước  Việt - Lào.

Cùng với việc khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho bà con, tại đây, cán bộ chiến sĩ của Đồn BP CKQT La Lay đã lồng ghép nhiều nội dung tuyên truyền về y tế, chăm sóc sức khỏe, cách phòng chống các bệnh sốt rét, sốt xuất huyết cho người dân cụm bản La Lay, A Sói (Lào) và La Lay, A Ngo (Việt Nam).

Qua việc tuyên truyền đã từng bước nâng cao được nhận thức của người dân, nhất là việc dần loại bỏ việc chữa bệnh bằng phương thức mê tính dị đoan tại nhà, góp phần đưa đời sống, sức khỏe của người dân hai bên biên giới ngày càng tiến bộ.

Đình Tiến

Bình luận

ZALO