Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 25/06/2024 07:56 GMT+7

Chăm lo cho người dân khu vực biên giới biển

Biên phòng - Những năm qua, BĐBP Bình Định đã triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động nhân đạo, hướng về cộng đồng, góp phần bảo đảm an sinh - xã hội trên tuyến biên giới của tỉnh. Trong đó, nổi bật là phong trào thi đua  “BĐBP Bình Định chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Định tổ chức bàn giao nhà cho bà Lê Thị Cúc, ở thôn Kim Giao Thiện, xã Hoài Hải, thị xã Hoài Nhơn. Ảnh: Công Cường

Việc ổn định đời sống, góp phần động viên tinh thần cho người dân là vấn đề luôn được các cấp, các ngành quan tâm. Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định cùng một số đơn vị và các nhà hảo tâm đã chung tay chia sẻ khó khăn với người nghèo nơi biên giới, biển, đảo. Trong 5 năm qua, BĐBP tỉnh đã giúp xã Hoài Hải, thị xã Hoài Nhơn hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; vận động hỗ trợ, triển khai xây dựng 3 nhà tình nghĩa, 6 nhà đại đoàn kết với tổng trị giá 495 triệu đồng; xây dựng 5 nhà ”Mái ấm tình thương” và nhà ”Mái ấm người nghèo nơi biên giới, hải đảo” với tổng trị giá 290 triệu đồng.

Đồng thời, tổ chức thăm và tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách ở khu vực biên giới biển của tỉnh; nhận đỡ đầu 59 lượt em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí hỗ trợ trị giá 991 triệu đồng; tặng 39 chiếc xe đạp cho sinh viên, học sinh nghèo; vận động cán bộ, chiến sĩ tham gia đóng góp quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Vì người nghèo” với tổng số tiền 445 triệu đồng.

Ngoài ra, BĐBP tỉnh phối hợp Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn kết nghĩa với làng K8, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Thạnh, qua đó hỗ trợ nhiều phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn. Các đơn vị đã đăng ký hỗ trợ xóa đói, giảm nghèo 22 xã với 6.150 hộ dân, đến nay, 3.401 hộ dân đã thoát nghèo...

Những hoạt động thiết thực của cán bộ, chiến sĩ BĐBP trên tuyến biển đã để lại ấn tượng và niềm tin yêu của nhân dân ở khu vực biên giới biển. Qua đó, thắt chặt tình đoàn kết quân - dân cùng tham gia bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới biển, đảo của tỉnh, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh.

Bà Lê Thị Cúc, ở thôn Kim Giao Thiện, xã Hoài Hải tâm sự: “Nhìn thấy ngôi nhà được cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh sửa chữa mới khang trang, tôi không nén được xúc động. Nhờ có sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, đặc biệt là sự giúp đỡ tận tình của các chú BĐBP, gia đình tôi không còn lo nhà dột đổ sập nữa.

Thượng tá Nguyễn Thủy Vũ, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh cho biết: Thực hiện phong trào thi đua “BĐBP Bình Định chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau, những năm qua, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh quán triệt cho các đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và khảo sát xây dựng mái ấm cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn khu vực biên giới biển.

Cùng với đó, các đơn vị Biên phòng cùng với chính quyền địa phương thường xuyên thăm, tặng quà các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. BĐBP tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững và công tác an sinh xã hội, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu vực nông thôn, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật, chất tinh thần cho nhân dân khu vực biên giới biển, góp phần bảo vệ vững chắt chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia”.

Công Cường

Bình luận

ZALO