Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 20/07/2024 02:06 GMT+7

CCB Office - Tổng quan về thị trường cho thuê văn phòng hiện tại

Biên phòng - Trong kinh doanh bất động sản, văn phòng vẫn được đánh giá là loại hình kinh doanh có tính ổn định cao nhất, do các khách thuê cũng thường thuê để làm văn phòng đại diện hoặc chi nhánh công ty với thời gian thuê tương đối dài.

CCB Office sẽ đưa ra nhiều phương án lựa chọn giúp tối ưu chi phí và thời gian cho các doanh nghiệp có nhu cầu thuê văn phòng. CCB Office có sẵn nguồn dữ liệu nguồn cung cùng công nghệ và kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường bất động sản. Hệ thống so sánh với đầy đủ thông tin chi tiết, minh bạch cùng những đánh giá khách quan là chìa khóa giúp khách hàng nắm chắc đặc điểm từng tòa nhà, để đưa ra lựa chọn chính xác, đàm phán được mức giá thuê tốt nhất.

THỊ TRƯỜNG CHO THUÊ VĂN PHÒNG HIỆN TẠI

Nhu cầu thuê văn phòng làm việc

Việc giãn cách xã hội đã làm hoạt động cho thuê văn phòng tại Hà Nội chậm lại. Các công ty có quy mô nhỏ và vừa đang tận dụng thị trường với mức giá thuê giảm để tìm mặt bằng mới có thể sử dụng ngay trong quý tới.

Khách thuê doanh nghiệp tập trung hơn vào việc cắt giảm chi phí bằng cách chọn các không gian làm việc đem lại hiệu quả về chi phí. Mô hình không gian làm việc Co-working cung cấp các gói thuê khác nhau với những điều khoản, quy mô linh hoạt, không phí vận hành so với các văn phòng truyền thống cũng sẽ được lựa chọn.

Diện tích thuê

Tại Hà Nội, việc giãn cách đã làm gián đoạn quá trình phục hồi của thị trường văn phòng. Mặc dù vậy, thị trường vẫn ghi nhận tỷ lệ hấp thụ dương trong quý vừa qua với hơn 6.000m2.

Hầu hết các tòa nhà văn phòng vẫn giữ công suất ổn định với công suất thuê đạt 85%, giảm 5 điểm % theo quý và 5 điểm % theo năm. Trong đó, văn phòng hạng C vẫn đạt công suất cao nhất là 95%. Trong mùa dịch, nhiều chủ tòa nhà đã có các chính sách ưu đãi giá thuê ngắn hạn để hỗ trợ khách thuê.

Giá thuê

Tính tới cuối tháng 9, giá chào thuê văn phòng hạng A và hạng B của các dự án hiện hữu (không bao gồm dự án mới) vẫn duy trì lần lượt ở mức 26,9 USD/m2/tháng và 14,0 USD/m2/tháng. Tỷ lệ lấp đầy diện tích trống của hầu hết các tòa nhà hạng A, B vẫn ổn định do nguồn cung chưa có nhiều.

Tại Hà Nội, 6 tháng đầu năm 2021, giá thuê vẫn duy trì ổn định do số lượng dự án tòa nhà văn phòng vẫn hạn chế đến năm 2023. Tổng nguồn cung hiện tại ở thủ đô đạt trên 2 triệu m2 và sẽ có thêm gần 200.000m2 diện tích sàn cho thuê mới tính đến quý IV/2021, điển hình là các dự án: TechnoPark Tower (Vinhomes Ocean Park - Gia Lâm), BRG Tower (Hoàn Kiếm), EPIC Tower (Cầu Giấy).

Giá chào thuê văn phòng không có dấu hiệu giảm nhiều mà đầu năm 2022 có xu hướng đi lên hoặc ngang giá.

XU HƯỚNG NGUỒN CUNG VĂN PHÒNG CHO THUÊ

Ở diễn biến chung, thị trường văn phòng cho thuê được nhận định sẽ duy trì đà phục hồi tốt lên, nhờ độ phủ vắc-xin và những thay đổi trong phương thức phòng chống dịch.

Thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội dự kiến sẽ chào đón khoảng 140.000m2 diện tích văn phòng mới vào năm 2022, tương đương với mức độ tăng trưởng 9% so với tổng số nguồn cung hiện hữu. Thị trường sẽ có thêm hơn 200.000m2 nguồn cung mới, chủ yếu tập trung ở quận Đống Đa, Ba Đình và khu vực phía Tây.

Sự phát triển của khu vực phía Tây và cận trung tâm đã và đang thu hút các doanh nghiệp và tập đoàn đa quốc gia, chủ yếu thuộc lĩnh vực công nghệ và sản xuất. Những khách thuê này đều có yêu cầu về diện tích rộng từ 1000 m2 trở lên.

Tới năm 2023 Hà Nội có hơn 537.000m2 từ 21 dự án sẽ gia nhập thị trường, hầu hết từ văn phòng hạng B, chiếm 50% nguồn cung tương lai.

Phía Tây sẽ cung cấp nguồn cung tương lai lớn nhất với 250.000m2, tương đương với 47% thị phần, theo sau là khu vực nội thành với 36%. Nguồn cung mới và cơ sở hạ tầng đang cải thiện sẽ đem lại lợi thế cho trục phía Tây thành phố. Tuy nhiên, sự gia tăng của nguồn cung và tâm lý thận trọng có thể khiến công suất thuê trung bình giảm trong hai năm tới.

Hiện nay, các văn phòng cạnh tranh với nhau không chỉ bằng vị trí mà còn là thiết kế, trang thiết bị và tiện ích trong đó. Trong thời buổi công nghệ 4.0 và toàn cầu hóa, các trang thiết bị công nghệ, viễn thông, đường truyền, kết nối… đóng vai trò rất quan trọng trong thuê văn phòng.

Đại diện CCB Office khẳng định: "Chúng tôi đã và đang cố gắng ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ tư vấn để khẳng định thương hiệu trên thị trường cho thuê văn phòng tại Hà Nội, cũng như trở thành đối tác đáng tin cậy cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp”.

Xu hướng dịch chuyển mạnh mẽ ra ngoài trung tâm và các tỉnh lân cận. Trong đó chú trọng xây dựng những trung tâm công nghệ, trung tâm tài chính hay thành phố thông minh… thu hút đông đảo dân cư đến sinh sống và làm việc. Bên cạnh mảng văn phòng truyền thống, cung - cầu về văn phòng linh hoạt cũng sẽ gia tăng.

Xu hướng sử dụng văn phòng ghi nhận nhiều thay đổi, doanh nghiệp chú trọng hơn vào việc tăng thêm diện tích tương tác giữa nhân viên và đồng thời tính toán lại diện tích làm việc sử dụng thực tế.

CCB Office là đơn vị cung cấp giải pháp tìm kiếm mặt bằng kinh doanh với kinh nghiệm tư vấn trên 10 năm cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp am hiểu thị trường và giao dịch thành công cho trên 2000 Khách hàng, CCB Office đã từng đồng hành và hỗ trợ các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, sẽ giúp Khách hàng tìm được mặt bằng trong thời gian nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Bình luận

ZALO